hình nền đá bóng

Khen thưởng các trường xin đổi hoa 20/11 thành BHYT cho học sinh nghèo

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Ngay trước dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều trường có thư ngỏ xin không nhận hoa chúc mừng và đề nghị thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) dành cho học sinh nghèo.

Ngày 20/11, tại TPHCM và Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tới chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Quận 6, TPHCM) và Tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại đây, cơ quan BHXH đã trao tặng giấy khen tới các cá nhân và tập thể 2 trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt BHXH TPHCM, Phó Giám đốc BHXH TP Trần Dũng Hà đã trao giấy khen tới tập thể Trường THCS Nguyễn Văn Luông và cá nhân thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng nhà trường.

Nhân dịp này, BHXH TPHCM cũng đã trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với tổng số tiền là 44,5 triệu đồng.

Khen thưởng các trường xin đổi hoa 20/11 thành BHYT cho học sinh nghèo - 1

BHXH TPHCM tặng giấy khen cho tập thể Trường THCS Nguyễn Văn Luông và cá nhân thầy Đinh Phú Cường (Ảnh: BHXH VN).

Trước đó, thầy Đinh Phú Cường đã gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh nhân dịp 20/11 sắp đến. Trong thư, thầy đề nghị các doanh nghiệp, cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì đổi qua hình thức tặng thẻ BHYT cho những học sinh khó khăn đang theo học tại trường.

Hưởng ứng thư ngỏ này, các cơ quan, đoàn thể quận 6, phụ huynh học sinh và nhà hảo tâm đã trao tặng gần 230 thẻ BHYT cho Trường THCS Nguyễn Văn Luông, vượt qua cả con số 89 em học sinh khó khăn chưa mua được thẻ BHYT của trường.

Ông Trần Dũng Hà chia sẻ: "Khi đọc thư ngỏ của nhà trường, rất nhiều người dân, trong đó có tôi thật sự xúc động trước tấm lòng, nghĩa cử của thầy hiệu trưởng và tập thể các thầy cô giáo… Điều này cho thấy sự hy sinh, tận tâm, tận tụy của các thầy, cô đối với học trò, đồng thời thể hiện được tầm quan trọng của chính sách BHYT đối với học sinh nói riêng và người dân nói chung".

Tại Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã tổ chức trao giấy khen tới tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến, Hiệu trưởng nhà trường.

Khen thưởng các trường xin đổi hoa 20/11 thành BHYT cho học sinh nghèo - 2

BHXH Đắk Lắk tặng giấy khen cho tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu và cô Đoàn Thị Tuyết Yến (Ảnh: BHXH VN).

Vào ngày 15/11, Trường Tiểu học Tô Hiệu cũng đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Cô Đoàn Thị Tuyết Yến cho biết, sau khi nhà trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ BHYT cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ BHYT. Cùng với số tiền ủng hộ đóng góp của công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Lắk, nhà trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ BHYT cho các em còn lại…

Sáng kiến "xin không nhận hoa ngày 20/11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh" của Trường THCS Nguyễn Văn Luông và Tiểu học Tô Hiệu tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra các trường học khác trong cả nước.

Tại Đà Nẵng, Trường Tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà) cũng đã nhắn gửi mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ của cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân trong việc giúp đỡ các em học sinh khó khăn được tham gia BHYT, góp phần chung tay đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ.

hình nền đá bóng Sơ đồ trang web

1234