quy luật đánh keno

Thu hồi đất tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội): "Tít mù nó chạy vòng quanh"

(Dân trí) - Năm 2011 và 2012, quy luật đánh keno đã đăng tải loạt bài phản ánh một quyết định thu hồi đất từ năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho đến nay đã bước sang năm thứ 13 vẫn chưa được thi hành trên thực tế.

Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại tòa soạn quy luật đánh keno
Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại tòa soạn quy luật đánh keno
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)
 
Không những thế, đất phải bị thu hồi đã bị chuyển nhượng trái phép để thu lợi bất chính. Cho dù, ròng rã suốt 13 năm, bà Nguyễn Thị Thành (chồng là Đại tá Đặng Văn Vỡi) đã gửi hàng trăm lá đơn tới các cơ quan chức năng như: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống Tham nhũng (nay là Ban Nội chính Trung ương), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công an, Ủy Ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nội... và nhiều cơ quan chức năng khác.
 
Vụ việc kéo dài đã gây bức xúc trong dư luận về tính nghiêm minh và  hiệu lực của pháp luật, người vi phạm coi thường và “nhờn” với pháp luật. Đặc biệt lại diễn ra tại cơ quan có truyền thống “quân lệnh như sơn”. Sự chậm trễ  này dẫn đến nhiều câu hỏi có hay không tiêu cực, tham nhũng trong việc chậm thu hồi và bán đất trái phép (?!).
Hàng loạt các công văn của nhiều cơ quan Trung ương đề nghị giải quyết
Hàng loạt các công văn của nhiều cơ quan Trung ương đề nghị giải quyết
 vụ việc trên đến nay vẫn chưa có hiệu quả (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Ngày 26/09/2012, Ủy ban Kiểm tra Quân Ủy Trung ương đã có Công văn số 663-TB/UBKT gửi bà Nguyễn Thị Thành với nội dung cho biết: “Nội dung đơn của bà Thành phản ánh, Bộ Quốc phòng đã giao Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng tổ chức chủ trì cuộc họp gồm một số cơ quan chức năng Bộ quốc phòng để thống nhất biện pháp giải quyết”.

Ngày 05/11/2012, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng đã phê duyệt kế hoach số 750/KH-XKT để giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Thành, trú tại số 10B phố Lý Nam Đế, phản ánh liên quan việc xử lý 48m2 đất tại số 10 Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Và ngày 12/11/2012, Đoàn công tác Thanh tra Bộ quốc phòng  đã làm việc với gia đình bà Thành về nội dung bà tố cáo.

Dẫu biết, việc Thanh tra Bộ quốc phòng vào việc là quá chậm theo quy định của Luật khiếu nại và Luật tố cáo, nhưng còn hơn không. Nhưng cho đến nay đã hơn 3 tháng, kể từ ngày kế hoạch được phê duyệt, vụ việc lại có nguy cơ “chìm xuồng” và rồi “Tít mù nó chạy vòng quanh”.

Ngày 15/2/2013, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thành cho biết: Vụ việc đã "rõ như ban ngày”, nhưng không hiểu sao Thanh tra Bộ Quốc phòng “vướng gì” mà lại chậm xử lý vụ việc đến mức khó hiểu, quá thời hạn theo luật định rất nhiều.

Đặc biệt, nhiều cơ quan Trung ương đã đề nghị giải quyết và thông báo kết quả. Chồng tôi chỉ vì suy nghĩ, bức  xúc... trước quyết định không được thi hành nên đổ bệnh và vừa mất, không kịp chờ đến ngày Công lý được thực thi.

BáoDân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến

quy luật đánh keno Sơ đồ trang web