bong da ty

Văn phòng Trung ương Đảng đề nghị giải quyết vụ thu hồi đất tại số 10 Lý Nam Đế

(Dân trí) - Để giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu tố chưa được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế, ngày 26/06/2012 Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục có Công văn số 108-CV/VPTW/TT gửi Quân ủy Trung ương đề nghị xem xét, giải quyết tố cáo của công dân.

Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại tòa soạn bong da ty
Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại tòa soạn bong da ty
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)
 
Công văn trên nêu rõ: Văn phòng Trung ương Đảng xin chuyển đến các đồng chí đơn của bà Nguyễn Thị Thành (trú tại số 10 Lý Nam Đế, phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), tiếp tục phản ánh có dấu hiệu bao che của một số cán bộ thực thi pháp luật trong việc thực hiện Quyết định 1069/QĐ-BQP từ ngày 2/6/2000 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và kết luận của nhiều cuộc họp, kết luận của nhiều cuộc họp, kết luận Thanh tra về việc thu hồi đất đối với đất đối với một hộ dân lấn chiếm  diện tích đất sử dụng chung của tập thể 10B Lý Nam Đế, nên vụ việc trên không bị xử lý, người vi phạm tiếp tục có nhiều hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng (phá hang rào, mở cửa chính và cửa sổ sang trụ sở Điện ảnh Quân đội), chuyển nhượng trái pháp luật, thu lợi bất chính lớn.

Đề nghị các đồng chí xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thông báo kết quả đến Văn phòng Trung ương Đảng để báo cáo các đồng chi lãnh đạo và trả lời cho đương sự biết.

NhưDân trí đã đưa tin, theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thành (chồng là Đại tá Đặng Văn Vỡi, cán bộ Quân đội nghỉ hưu) phản ánh: Hành vi lấn chiếm, bán đất trái phép diện tích sử dụng chung của tập thể của ông Trần Tất Thắng, tại số 10 Lý Nam Đế. Ngày 2/6/2000, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ra quyết định 1069/QĐ-BQP, Điều 4 ghi rõ “Thu hồi 48 m2 do Bộ Tư lệnh Công Binh tạm giao cho ông Trần Tất Thắng từ năm 1995..”

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thành cho biết: Tôi không hiểu vì lý do gì mà mặc dù đã có rất nhiều văn bản của các cơ quan Trung ương, báo chí lên tiếng mà Bộ Quốc phòng để quyết định có hiệu lực đã sang năm thứ 13 vẫn chưa được thi hành. Chồng tôi chỉ vì suy nghĩ, bức xúc trước quyết định thu hồi đất trên không được thi hành nên đã đổ bệnh từ nhiều năm nay.
 
Liên quan đến sự việc trên, ngày 09/12/2011 Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP. Hà Nội đã có Văn bản số 1164/PC-ANĐT- Đ1 do Đại tá Hoàng Trọng Công Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh Điều tra gửi Cục Điều tra Hình sự -Bộ Quốc phòng.

Văn bản trên nêu rõ: Ngày 08/12/2011, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP. Hà Nội nhận được đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm các quy định tại điều 173 Bộ Luật hình sự liên quan đến hành vi lấn chiếm 48m2 diện tích đất sử dụng chung của ông Trần Tất Thắng.

Qua xem xét, thấy nội dung đơn phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng; vậy Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP. Hà Nội chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thành đến Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng xem xet, giải quyết theo thẩm quyền.

BáoDân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến

 

 

 

bong da ty Sơ đồ trang web