cho meo danh nhau

EVN SPC trao 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo

(Dân trí) - Vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền múi huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Đây là 4 trong 10 căn nhà tình nghĩa EVN SPC sẽ trao tặng cho đồng bào nghèo trong năm 2018.

EVN SPC trao trặng 4 căn nhà tình nghĩa cho người dân nghèo huyện Đam Rông
EVN SPC trao trặng 4 căn nhà tình nghĩa cho người dân nghèo huyện Đam Rông

Trong những năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam luôn quan tâm và chú trọng đến đời sống những người dân nghèo trên cả nước. Hàng năm, EVN SPC thường xuyên đến với những người dân nghèo để xây nhà, xây cầu, trao tặng học bổng cho học sinh... giúp họ ổn định cuộc sống. Tiếp đó, những gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có công với Cách mạng cũng được EVN SPC đặc biệt quan tâm.

Trong chuyến thiện nguyện lần này giữa đại ngàn Tây Nguyên, EVN SPC đã đến với vùng núi nghèo tại huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng. Vùng đất này chủ yếu là người dân tộc K’Ho nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhận thấy nhiều hộ dân còn phải ở trong nhà tranh rách nát, EVN SPC đã đầu tư xây dựng 4 căn nhà mới cho người dân với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC mong muốn xây thật nhiều nhà tình nghĩa cho người nghèo.
Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC mong muốn xây thật nhiều nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà tình nghĩa cho bà con tại Đam Rông, ông Liêng Hót Ha Hai - Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông cho biết Đam Rộng là huyện miền núi cách xa trung tâm TP Đà Lạt, là huyện khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Toàn huyện có diện tích đất hơn 87.000 ha. Trong đó hơn 66.000 ha là đất lâm nghiệp, chủ yếu trồng rừng; còn lại canh tác cà phê, bơ, sầu riêng… Dân số của huyện hơn 51.000 người, trong đó 74% là người dân tộc K’Ho, M’Nông, Lạch.

“Dù bộ mặt nông thôn từng bước cải thiện nhưng hiện nay, Đam Rộng là 1 trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Trong giai đoạn 2016- 2020, toàn huyện cần hỗ trợ 261 căn nhà tình thương, hỗ trợ cho các gia đình không có điều kiện để xây dựng nhà ở. Nhà cửa của người dân chủ yếu làm bằng cây gỗ, tạm bợ, ít nhà xây chắc chắn… Do đó, người đồng bào dân tộc được nhận nhà hôm nay, họ không biết biểu lộ cảm xúc, họ không nói được thành lời cảm ơn nhưng những nụ cười, những giọt nước mắt sung sướng lần đầu tiên trong đời có được căn nhà mới họ thầm cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ - Tổng Công ty Điện lực miền Nam".

Bà Cơ Liêng K’SRang (dân tộc K’Ho; ngụ xã Đạ Long, huyện Đam Rông) nói tiếng Việt không rành, mọi chuyện phải nhờ con trai út “phiên dịch”. Trong cuộc nói chuyện, hiếm khi bà cười nhưng nước mắt lúc nào cũng chực chờ rơi bởi hơn 90 tuổi, bà mới có căn nhà xây, che mưa che nắng đàng hoàng.

Chị K’Xuân con dâu của bà Cơ Liêng K’SRang xúc động chia sẻ: "Nhà có 5 người, mùa mưa, mùa nắng chen chúc nhau trong căn nhà cũ siêu vẹo. Nay có nhà mới rồi, mẹ chồng và các con của chị sẽ có chỗ ngủ tốt hơn. Vợ chồng tôi vẫn sẽ ngủ ở nhà cũ, để nhà mới cho mẹ chứ. Mẹ già rồi, phải có chỗ ngủ rộng và sạch để cuối đời bà được vui” - chị K’ Xuân vui vẻ chia sẻ.

Có mặt trong buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết sẽ luôn đồng hành cùng người dân. Ông mong rằng EVN SPC sẽ đi đến được nhiều với người dân nghèo hơn nữa để động viên, chia sẻ và giúp đỡ họ.

Nhân dịp này, EVN SPC cũng trao nhiều phần quà cho học sinh và người nghèo vùng núi Tây Nguyên
Nhân dịp này, EVN SPC cũng trao nhiều phần quà cho học sinh và người nghèo vùng núi Tây Nguyên

"Ngoài công tác quản lý, cung cấp điện cho 21 tỉnh, thành phía Nam, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động cộng đồng luôn được chúng tôi coi trọng, nhằm chung tay đóng góp với bà con đang găp khó khăn, nhất là về vấn đề nhà ở. Những năm qua tổng công ty đã xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho bà con nghèo ở các vùng sâu vùng xa, các gia đình thuộc diện chính sách. Việc trao 4 căn nhà cho bà con dân tộc K’Ho thể hiện tấm chân tình của đội ngũ nhân viên ngành điện miền Nam dành cho các gia đình khó khăn về nhà ở. Chúng tôi cũng mong rằng các hộ gia đình cố gắng giữ gìn bảo quản căn nhà để che mưa che nắng, góp phần phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống góp phần cùng với địa phương phát triển nông thôn mới".

Ngoài trao 4 căn nhà tình nghĩa, trong đợt này EVN SPC còn trao tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó và những hộ dân nghèo tại huyện Đam Rông.

cho meo danh nhau Sơ đồ trang web

1234