biểu tượng seagame

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã tổ chức lễ kí kết hợp tác khoa học & Công bố thành tựu Naturenz..

Buổi lễ được tổ chức trang trọng chiều 12.12.2016, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.GS-VS Châu Văn Minh,Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ VN (Viện Hàn lâm KH - CN VN); Dược sĩ Đỗ Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cùng tham dự.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 1

Bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Cty CP Dược Hậu Giang (DGH Pharma) và GS - TS Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học (CNSH thuộc Viện Hàn lâm KH - CN VN) đã ký kết hợp tác khoa học giữa hai đơn vị. Với ký kết này, hai bên cùng hợp tác nghiên cứu các sản phẩm từ dược liệu có nghiên cứu khoa học được chứng minh lâm sàng. Viện CNSH ưu tiên chuyển giao cho DHG các đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện, đào tạo nhân lực cho DHG; hợp tác trao đổi nguồn lực để cùng phát triển; DHG đưa ra định hướng chiến lược phát triển sản phẩm ra thị trường và Viện CNSH nghiên cứu các đề tài theo đơn đặt hàng của DHG.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 2

Bà Phạm Thị Việt Nga chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác khoa học với mong muốn phát triển các sản phẩm từ công nghệ sinh học. Các sản phẩm được DHG đưa ra thị trường sẽ là những sản phẩm chất lượng mang hàm lượng hoa học kỹ thuật cao, được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về hiệu quả sử dụng đối với người tiêu dùng”.

GS - VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn Lâm KH - CN VN khẳng định: “Bên cạnh nghiên cứu và đào tạo, Viện đang rất tập trung ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ. Việc này đòi hỏi sự gắn kết rất lớn giữa các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học với các doanh nghiệp. Việc ký kết hợp tác hôm nay là một hoạt động rất quan trọng của Viện Hàn lâm KH - CN VN”.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 3

“Chúng tôi rất tin tưởng hợp tác này vì DHG Pharma là doanh nghiệp có uy tín trong nước cũng như các sản phẩm đã đưa ra quốc tế”, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH - CN VN bày tỏ. Ông cũng cho rằng Dược Hậu Giang không chỉ hợp tác với Viện CNSH mà sẽ có thêm các hợp tác với các viện khác. Viện Hàn lâm KH - CN VN cũng sẽ giới thiệu các công trình nghiên cứu để DHG lựa chọn, phát triển.

Dịp này, GS - VS Châu Văn Minh đã trao tặng kỷ niệm chương cho ông Hoàng Nguyên Học, Chủ tịch HĐQT Cty CP DHG và bà Phạm Thị Việt Nga,Tổng giám đốc Cty CP DHG.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 4

20 năm Naturenz và hành trình phía trước: Với 42 năm gắn bó với ngành dược, bà Phạm Thị Việt Nga bày tỏ: “Nền khoa học VN còn rất nhiều tiềm năng mà những nhà doanh nghiệp chúng tôi chưa khai thác hết. Chúng tôi thấy trách nhiệm của mình với công sức mồ, hôi và nước mắt của bao nhiêu nhà khoa học mà chưa đưa ra được đến đời sống. Cá nhân tôi cũng rất mặn mà làm sao để cho người dân mình có được những sản phẩm tốt hơn, mong muốn người nông dân VN có công ăn việc làm, đời sống tốt hơn từ những thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học”.

“Điều đầu tiên nói về chân dung của DHG là tính nhân văn, chúng tôi luôn nghĩ đến lợi ích cộng đồng cho mọi hoạt động. Chúng tôi hạnh phúc vô cùng khi phát triển được Naturenz, sản phẩm từ các loại rau, củ của VN. Rất hạnh phúc khi thấy người nông dân có đời sống việc làm từ nuôi trồng các nguyên liệu đó. DHG có rất nhiều sản phẩm tạo ra việc làm cho người nông dân”.

PGS - TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, nhà khoa học đã dành nhiều năm nghiên cứu, gắn bó với công trình nghiên cứu Naturenz cho biết, hơn 20 năm nghiên cứu, Naturenz đã trải qua các bước thử nghiệm lâm sàng, cho kết quả rất tốt về chức năng giải độc, chống oxy hóa. Sản phẩm Naturenz đã được cộng đồng đón nhận suốt thời gian qua. “Để tồn tại bền vững, chất lượng luôn là yếu tố quyết định”, TS Ngọc Dao nhấn mạnh.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 5

Từ thành công của việc đưa đề tài Naturenz ra thị trường, tập thể các nhà khoa học và DHG Pharma thêm động lực và niềm tin vào hành trình tương lai sẽ mang tới cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm mang hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, các sản phẩm có công thức độc quyền, có thử nghiệm lâm sàng, đạt tương đương sinh học để mang đến hiệu quả trong hỗ trợ và điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cụm công trình của PGS Nguyễn Thị Ngọc Dao tạo ra sản phẩm giúp tẩy độc cho những cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam dioxin, mang tính nhân văn rất cao. Cùng với sự cố gắng của nhóm nghiên cứu, DHG đã phát triển công trình thành sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong xã hội, giúp một sản phẩm tốt được đưa vào cuộc sống. Và sản phẩm này hàng năm bán được hàng trăm tỷ đồng. Hợp tác chiến lược giữa Viện CNSH và DHG Pharma sẽ góp phần đưa nhiều nghiên cứu của Viện vào cuộc sống hơn nữa.PGS - TS Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học

N.S

biểu tượng seagame Sơ đồ trang web

1234