game roulette

Carrier và hành trình 119 năm cải thiện chất lượng không khí

Trường Thịnh

(Dân trí) - Kể từ khi Willis Carrier phát minh hệ thống điều hòa không khí hiện đại đầu tiên trên thế giới vào năm 1902 tại Mỹ, Carrier đã mở đường cho ngành công nghiệp máy sưởi, điều hòa không khí và điện lạnh.

Từ chiếc máy điều hòa không khí đầu tiên - phát minh làm thay đổi thế giới…

Vào năm 1902, mô hình máy điều hòa không khí hiện đại đầu tiên vận hành bằng năng lượng điện được phát minh bởi Willis Haviland Carrier tại Buffalo, New York, Mỹ mở đường cho ngành công nghiệp làm thay đổi cách thức con người sinh sống, làm việc và vui chơi. Được coi là "Cha đẻ của máy điều hòa không khí", Willis Carrier đã giải quyết một trong những thách thức khó khăn nhất của nhân loại bằng cách kiểm soát không khí và độ ẩm trong nhà thông qua máy điều hòa không khí hiện đại.

Ngay từ những ngày đầu được đưa vào vận hành, điều hòa không khí đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, khi mà phát minh của Willis Carrier từ Bắc Mỹ đã vươn đến Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Trung - Nam Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Nhờ thành tựu vĩ đại này, Willis Carrier được vinh danh là một trong "100 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ" của tạp chí TIME, Mỹ.

Carrier và hành trình 119 năm cải thiện chất lượng không khí - 1
Nhà phát minh Willis Carrier và hệ thống điều hòa không khí hiện đại đầu tiên trên thế giới

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, Willis Carrier đã thành lập Công ty Điều hòa không khí Hoa Kỳ Carrier (Carrier Air Conditioning of America), công ty hàng đầu thế giới thúc đẩy khoa học và ứng dụng điều hòa không khí trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu. Các chuyên gia của hãng không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để mang đến các giải pháp bền vững, tích hợp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng trên thế giới.

… đến tập đoàn hàng đầu với cam kết giúp thế giới trở nên tiện nghi, an toàn và bền vững

Ngay từ khi bắt đầu, Carrier Global Corporation mong muốn tạo ra các công nghệ mới và các ngành công nghiệp mới cho nhu cầu cuộc sống. Ngày nay, Carrier tiếp tục tiên phong các xu hướng ứng dụng công nghệ mới với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, luôn đặt khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững. Là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điều hòa không khí, nâng cao chất lượng không khí sạch bên trong các tòa nhà, Carrier cam kết giúp cho thế giới trở nên tiện nghi hơn, an toàn hơn, và bền vững cho các thế hệ sau.

Được xây dựng dựa trên phát minh điều hòa không khí hiện đại của Willis Carrier và cam kết không ngừng đổi mới của ông, Carrier, tập trung đáp ứng nhu cầu của các thị trường địa phương với kinh nghiệm và nguồn lực toàn cầu, dẫn dầu ngành với các sản phẩm và giải pháp làm hài lòng khách hàng, đáp ứng các nhu cầu xã hội mà vẫn bảo vệ môi trường. Carrier đã có công trong việc thành lập Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ vào năm 1993 và là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới tham gia vào tổ chức này.

Carrier và hành trình 119 năm cải thiện chất lượng không khí - 2
OptiClean™ được vinh danh là 1 trong 100 "Phát minh tuyệt vời nhất 2020", theo bình chọn của tạp chí Time (Mỹ)

Những nỗ lực không ngừng của Carrier không chỉ được thế giới công nhận mà còn được ghi dấu ấn bởi các giải thưởng. Gần đây nhất, sáng kiến máy lọc không khí chế độ kép (Dual-Mode Air Scrubber) và Máy lọc không khí (Negative Air Machine) OptiClean™ của Carrier được vinh danh là một trong 100 Phát minh tuyệt vời nhất năm 2020 theo bình chọn của Tạp chí TIME (Mỹ). Đây là giải pháp mang tính đột phá được Carrier phát triển vào đầu năm 2020 nhằm hỗ trợ phòng cách ly lây nhiễm tại các bệnh viện trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong số các giải pháp nằm trong chương trình Healthy Buildings Program của Carrier, được xây dựng nhằm nâng cao chất lượng không khí sạch trong các tòa nhà, mang lại môi trường lành mạnh, an toàn, hiệu quả và năng suất trên các lĩnh vực chính, bao gồm các tòa nhà thương mại, bệnh viện, khách sạn, trường học, trung tâm bán lẻ và các khu vực công cộng.

Carrier và hành trình 119 năm cải thiện chất lượng không khí - 3

Điều hòa treo tường Carrier được đánh giá cao về vận hành và độ bền bỉ theo thời gian cũng như tiết kiệm điện

Đối với thị trường tiêu dùng dân dụng, Carrier đang cung cấp các dòng sản phẩm điều hòa treo tường với nhiều tính năng nổi bật và được đánh giá cao về vận hành và độ bền bỉ theo thời gian từ dòng sản phẩm tiêu chuẩn cho đến dòng sản phẩm cao cấp. Đặc điểm chung của 2 dòng sản phẩm này là chức năng tiết kiệm điện và khả năng làm lạnh nhanh chóng.

Ở Dòng tiêu chuẩn, Carrier sử dụng công nghệ lưới lọc Nano tiên tiến với lưới lọc "Nano Silver Ginsen" với hoạt tính nhân sâm tự nhiên trong lưới lọc sẽ tăng thêm tính kháng khuẩn, chống nấm và khử mùi hiệu quả cho không gian nhà bạn, kết hợp với lưới lọc "Nano Photo Copper Zinc" có khả năng khử mùi và kháng khuẩn mạnh mẽ.

Đối với dòng tiết kiệm điện Biến tần Inverter, ưu điểm vượt trội nhất là công nghệ làm sạch kép nghệ tiên tiến hàng đầu với chức năng tự làm sạch kết hợp lớp phủ chống bám "Aqua resin" nhằm giảm thiểu sự ngưng tụ của nước và dầu, ngăn ngừa bụi bám trên cánh tản nhiệt và sự hình thành nấm mốc, qua đó kéo dài tuổi thọ của máy. Ngoài ra, Carrier còn trang bị cho dòng Biến tần Inverter thiết bị chống sét, hộp ngăn ngừa côn trùng thâm nhập và lớp chống cháy không những duy trì chất lượng không khí trong phòng ở mức cao nhất mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng,

Với thành tựu lịch sử và hành trình di sản 119 năm, Carrier sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và tạo ra các giới hạn mới cho công nghệ thông minh. Với nguồn năng lực toàn cầu cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới và cam kết không ngừng đổi mới, Carrier sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp hàng đầu giúp thế giới trở nên tiện nghi, an toàn và bền vững hơn trong tương lai.

game roulette Sơ đồ trang web

1234