game bắn cá

8 du khách Việt trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập sẽ trở về Việt Nam trong hôm nay

(Dân trí) - Trong số 12 người Việt bị thương sau vụ đánh bom xe ở Ai Cập, 8 nạn nhân đã bình phục, sức khỏe ổn định, dự kiến đoàn khách sẽ đáp chuyến bay sớm nhất trở về Việt Nam trong ngày 31/12.

Liên quan đến vụ du khách Việt bị đánh bom ngày 28/12 tại Ai Cập, trao đổi với PV Dân trí, bà Đoàn Thị Thanh Trà, đại diện Saigontourist (đơn vị tổ chức tour cho đoàn khách trên) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, hai đoàn cán bộ và nhân thân du khách bị nạn đã đáp chuyến bay sang Ai Cập. Đi cùng đoàn có Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ.

Ngay khi đặt chân đến Cairo, đoàn đã đến ngay bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Ai Cập), nơi những người bị thương đang điều trị để thăm hỏi sức khỏe.

Theo đó, hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962 và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989. Hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).

Trong số 10 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện có hai người bị thương nặng. Cụ thể, chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân, hiện đã phẫu thuật một chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo. Chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật. Những nạn nhân còn lại bị thương nhẹ, chủ yếu là các vết xây xước, không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, có 8 nạn nhân trong đoàn du khách bị đánh bom sức khỏe đã ổn định, có thể trở về Việt Nam
Hiện tại, có 8 nạn nhân trong đoàn du khách bị đánh bom sức khỏe đã ổn định, có thể trở về Việt Nam

Bà Trà cho biết, phía công ty đang nỗ lực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. "Chúng tôi hiện đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến trong ngày 31/12", bà Trà nói.

Theo đó, danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm sẽ ở lại bệnh viện, ngay khi sức khỏe ổn định, công ty sẽ hoàn tất các thủ tục đưa khách về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Liên quan đến vấn đề bảo hiểm cho du khách, bà Trà thông tin công ty đang làm việc với đối tác bảo hiểm. Đến thời điểm hiện tại, đại diện công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Hà Trang

game bắn cá Sơ đồ trang web

1234