chỉ số cầu thủ fo4

Khách Việt được miễn thị thực khi tới 2 điểm đến nào của Hàn Quốc?

Huy Hoàng

(Dân trí) - Kể từ ngày 1/6, du khách Việt Nam khi tới tham quan hai điểm đến Jeju và Yangyang ở Hàn Quốc sẽ được miễn thị thực.

Khi đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu "giảm nhiệt", chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu quá trình khôi phục ngành du lịch thông qua nhiều chính sách mới. Kể từ 1/6 tới đây, du khách quốc tế sẽ được miễn thị thực khi tới thăm đảo Jeju và Yangyang.

Khám phá vẻ đẹp của đảo Jeju từ góc nhìn trên cao

Trong buổi họp báo diễn ra hôm 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol đã khẳng định thông tin này. Đây cũng là tin vui với ngành du lịch Hàn Quốc sau 2 năm đình trệ vì đại dịch.

Chương trình miễn thị thực tại đảo Jeju có từ năm 2002. Cụ thể, du khách đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam) do Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định sẽ được tới đây du lịch tối đa 30 ngày mà không cần xin visa. Tuy nhiên, chương trình này tạm thời dừng lại từ ngày 4/4/2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp.

Khách Việt được miễn thị thực khi tới 2 điểm đến nào của Hàn Quốc? - 1

Một góc của đảo Jeju từ trên cao (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, khi số ca nhiễm của nước này giảm xuống dưới 50.000 ca, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép người dân bỏ khẩu trang với các hoạt động ngoài trời, đồng thời triển khai lại những hoạt động về du lịch.

Cũng theo Bộ trưởng Nội vụ nước này, chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp phục hồi nền kinh tế địa phương với việc "trở lại trạng thái bình thường mới". "Bằng cách hợp lý hóa thủ tục nhập cảnh và miễn thị thực hợp lý, chúng tôi hy vọng sẽ tăng lượng du khách và hồi sinh ngành du lịch", ông Jeon nói.

Ngoài ra, Hàn Quốc đã dở bỏ một số quy định nghiêm ngặt với các du khách đã tiêm đủ số mũi phòng dịch.

Khách Việt được miễn thị thực khi tới 2 điểm đến nào của Hàn Quốc? - 2
Hàn Quốc chào đón du khách quốc tế quay trở lại đảo Jeju (Ảnh: Yonhap).

Cũng từ 1/6, các nhóm từ 5 du khách trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ tới sân bay quốc tế Yangyang nằm ở bờ biển phía đông, có tối đa 30 ngày du lịch mà không cần thị thực. Các nhóm du khách này khi qua sân bay Yangyang sẽ được phép tới Gangwon và khu vực thủ đô Seoul trong vòng 15 ngày không cần xin visa.

Những nhóm du khách phải tham gia các tour du lịch được đặt trước thông qua công ty lữ hành được tỉnh Gangwon công nhận. Mỗi đoàn du lịch phải bay đến và bay ra khỏi Hàn Quốc trên cùng một chuyến bay.  

chỉ số cầu thủ fo4 Sơ đồ trang web

1234