bi online

Phản ứng của khách Tây khi lần đầu uống thử trà shan tuyết Hoàng Su Phì

Phúc Anh

(Dân trí) - Tom Divers, một vị khách người Anh, cho biết, hương thơm của trà khiến anh thấy dễ chịu, vị trà không quá đậm nhưng lưu giữ vị ngọt khá lâu trong cổ họng.

Tối 18/11, chương trình giới thiệu dự án Tuyến tàu điện số 6 và triển lãm ẩm thực Trà cổ thụ Shan tuyết thu hút đông đảo người yêu trà Việt và du khách nước ngoài tới tham gia.

Tại sự kiện, du khách được ban tổ chức mời thưởng thức các loại trà thượng hạng của Việt Nam như trà măng, trà shan tuyết Hoàng Su Phì...

Phần lớn du khách đều rất thích thú. Tom Divers, một vị khách người Anh, cho biết, đây là lần đầu tiên anh uống trà, hương thơm của trà khiến Tom thấy dễ chịu, vị trà không quá đậm nhưng lưu giữ vị ngọt khá lâu trong cổ họng.

Phản ứng của khách Tây khi lần đầu uống thử trà shan tuyết Hoàng Su Phì - 1

Khách Tây lần đầu tiên thưởng thức các loại trà truyền thống của Việt Nam (Ảnh: Thanh Thúy).

Mô hình Không gian văn hóa trà Việt trên toa tàu điện bánh hơi đầu tiên của Dự án Tuyến tàu điện số 6 (Line 6) là một trải nghiệm mới, thu hút du khách đến với Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Bước vào không gian của Tuyến tàu điện số 6, đầu tiên, du khách sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa trà Việt. Tại đây, du khách được tìm hiểu về nguyên liệu, công thức, dụng cụ, sản phẩm, phương pháp chế biến ẩm thực. Du khách cũng có thể được trực tiếp uống, trải nghiệm hương vị trà độc đáo của Việt Nam.

Những ngày đầu khởi động, Tuyến tàu điện số 6 đã tạo không khí sôi động, được ví như chở mùa ký ức xưa cũ về thực tại.

Phản ứng của khách Tây khi lần đầu uống thử trà shan tuyết Hoàng Su Phì - 2

Không gian văn hóa trà Việt thu nhỏ trong một khoang tàu (Ảnh: Thanh Thúy).

Theo ông Nguyễn Dân Duy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, ý tưởng sáng tạo mô hình du lịch độc đáo từ tàu điện bánh hơi xuất phát từ chính những trăn trở làm sao kết nối giá trị văn hóa truyền thống gần gũi hơn với giới trẻ, đồng thời kết nối văn hóa - ẩm thực xưa và nay.

Trong tâm trí nhiều thế hệ Hà Nội, tàu điện bánh hơi là loại phương tiện giao thông độc đáo từng xuất hiện ở Hà Nội thời gian rất ngắn, khoảng cuối thập niên 80, đầu 90.

Khác với tàu điện bánh sắt chạy trên ray, tàu điện bánh hơi không chạy trên ray mà có thể chạy bất cứ tuyến phố nào nếu có giăng hai đường điện một chiều.

Phản ứng của khách Tây khi lần đầu uống thử trà shan tuyết Hoàng Su Phì - 3

Trà shan tuyết Hoàng Su Phì được nhiều du khách yêu thích (Ảnh: Thanh Thúy).

Tàu điện bánh hơi được Công ty Xe điện Hà Nội sản xuất, kết nối mạng lưới tàu điện mặt đất với 5 tuyến, chạy từ năm 1901 đến năm 1991.

Bởi thế, tên gọi Tuyến tàu điện số 6 là hành trình tiếp nối 5 tuyến tàu điện của Hà Nội trong quá khứ. Từ mô hình Không gian văn hóa Trà Việt, những toa tiếp theo của Tuyến tàu điện số 6 sẽ giới thiệu về món ăn, thức uống đặc sắc của Việt Nam như: Cà phê, phở, bánh mì…

Chia sẻ tại sự kiện, ông Từ Quốc An, nhà sản xuất trà người Đài Loan có nhiều năm nghiên cứu về các loại trà cổ ở Việt Nam, cho hay: "Tôi mong muốn nhiều người trẻ sau này sẽ lên Hoàng Su Phì để học cách làm trà.

Từ đó, các bạn trẻ sẽ hiểu nhiều hơn về trà và bảo tồn loại trà quý hiếm này. Chúng ta cần có một thị trường để nâng cao giá trị kinh tế cho cây chè, để cây chè shan tuyết được bán ra thị trường với đúng giá trị của nó".

bi online Sơ đồ trang web

1234