cach bat bach thu

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lên tiếng về chính sách miễn visa cho khách Việt

Khải Anh

(Dân trí) - Các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua việc sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang vẫn được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế này của tỉnh Gangwon.

Chiều 26/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định, chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định, tỉnh Gangwon không có sự điều chỉnh về mặt chính sách miễn visa này.

Hiện tại ở Việt Nam có hai sản phẩm du lịch đang được triển khai dành cho du khách áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lên tiếng về chính sách miễn visa cho khách Việt - 1

Sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon (Ảnh: KTO).

Trong đó bao gồm sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang và sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang.

Sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang hiện nay vẫn đang được các đơn vị du lịch tại Việt Nam và Hàn Quốc triển khai.

Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua sản phẩm du lịch này vẫn được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang của tỉnh Gangwon.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lên tiếng về chính sách miễn visa cho khách Việt - 2

Chùa Hyuhyuam - một trong những điểm đến thu hút du khách tại Yangyang, tỉnh Gangwon (Ảnh: KTO).

Trong khi đó, sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang tới ngày 31/10/2022.

Do đó, du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và không được hưởng chính sách miễn visa thông qua đường bay định kỳ này. 

Chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang:

Từ ngày 1/6/2022, khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, Hàn Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

cach bat bach thu Sơ đồ trang web

1234