kèo cược bóng đá

Dâng hương giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và tưởng nhớ Tổ mẫu Âu Cơ

(Dân trí) - Sáng ngày 27/3 (tức ngày 06/3), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng nhớ Tổ Mẫu Âu Cơ.

Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân kết duyên cùng Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, nở ra 100 người con. Để mở mang bờ cõi, xây dựng quốc gia hưng thịnh, Lạc Long Quân đưa 50 người con xuôi về biển, dạy cấy trồng, đánh cá; Âu Cơ đưa 49 người con lên miền ngược để khai khẩn đất hoang, mở mang bờ cõi, người con trưởng ở lại làm vua, hiệu là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, truyền được 18 đời đều gọi là Hùng Vương.
 
Dâng hương giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và tưởng nhớ Tổ mẫu Âu Cơ
Nghi thức tế lễ Đức Quốc Tổ

 

Thay mặt cho bách gia trăm họ, trước anh linh tiên tổ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả dân tộc để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp, thịnh vượng, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn. Đồng thời, các đại biểu cũng cầu mong Đức Quốc Tổ và Tổ Mẫu Âu Cơ phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, muôn dân đời đời thịnh vượng.

 

Trong ngày, các hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội như hội chợ Hùng Vương, giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc cúp Hùng Vương năm 2012 và các giải thể thao quần chúng cũng đồng loạt được khai mạc.

 

Khuất Thủy

kèo cược bóng đá Sơ đồ trang web