giai mong giac mơ

8 sinh viên xuất sắc nhận học bổng ngành địa hình quân sự

(Dân trí) - Sáng ngày 11/5, Cục Bản đồ Bộ Tổng Tham mưu đã trao 8 xuất học bổng cho 8 sinh viên suất sắc của Khoa Địa lý trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong đó 5 sinh viên nhận học bổng tạo nguồn trị giá 6 triệu đồng/năm; 3 sinh viên nhận học bổng vượt khó trị giá 4 triệu đồng/năm.

8 sinh viên xuất sắc nhận học bổng ngành địa hình quân sự - 1

Ông Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH QGHN cho biết, việc trao học bổng này không chỉ là nguồn động viên to lớn đối với các em sinh viên mà còn là sự gắn kết giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, đồng thời là nhà tuyển dụng.

Lãnh đạo nhà trường mong rằng, sự hợp tác này không chỉ giới hạn ở chương trình học bổng mà còn ở các hình thức hợp tác khác trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học khác.

Được biết, Khoa Địa lý trang bị cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến thức cơ bản về địa lý, quy luật thành tạo, phát triển và tác động lẫn nhau của các địa quyển, sự phân bố và diễn biến của các dạng tài nguyên, môi trường. Nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học Địa lý hiện đại, nhiệt đới, các vấn đề về tài nguyên - môi trường toàn cầu.

Rèn luyện kỹ năng thành lập bản đồ các hiện tượng và quá trình tự nhiên, các dạng hoạt động sản xuất, mô hình hóa và sử dụng các phần mềm chuyên dụng nghiên cứu sự phân hóa lãnh thổ và diễn biến theo thời gian của các đối tượng địa lý ứng dụng vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và THPT, hoặc làm việc tại các viện nghiên cứu thuộc các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư… ở các tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở các huyện, xây dựng, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn, hoặc có thể được đào tạo tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm: Sinh thái Cảnh quan và Môi trường, Bản đồ - Viễn thám và Hệ thông tin Địa lý, Địa nhân văn và Kinh tế Sinh thái, Du lịch Sinh thái, Địa mạo và Tai biến thiên nhiên, Địa lý và Môi trường biển, Quy hoạch và Tổ chức lãnh thổ.

Nhật Hồng

giai mong giac mơ Sơ đồ trang web