app bóng đá

Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tại buổi giao lưu trực tuyến về Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020 ngày 14/8.

Tại buổi giao lưu trực tuyến về Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020 do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

Theo đó, các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19.

"Điểm trúng tuyển của trường ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái" - GS Tú nhấn mạnh.

Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước - 1

Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh: Mai Châm)

Theo GS Tú, năm nay nhà trường mở rộng hơn các điều kiện tuyển thẳng vì vậy đã tăng thêm chỉ tiêu tuyển thẳng nhằm khuyến khích các học sinh có thành tích học tập tốt trong những năm học phổ thông. Tuy nhiên thực tế cho thấy số học sinh tuyển thẳng trong những năm qua của trường không vượt quá 10% chỉ tiêu. 

Bên cạnh đó, trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trường sẽ dành số dư về chỉ  tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được các tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu. 

GS Tú cho hay, trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu cao về chất lượng đào tạo. Đây là truyền thống và thương hiệu của nhà trường. Hệ thống khảo thí của nhà trường rất khắt khe, được xây dựng khách quan, công bằng đảm bảo cho việc sàng lọc đánh giá chính xác sinh viên qua từng môn học, từng năm học.

Nếu sinh viên vì lý do nào đó được trúng tuyển vào trường mà không có năng lực thực sự thì sẽ không thể theo học ngay trong những năm đầu tiên và sẽ bị loại bỏ. Thực tế này đã được chứng minh với một số thí sinh có gian lận đã trúng tuyển vào trường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

GS Tú chia sẻ thêm với các thí sinh muốn xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội năm 2020, thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các  trường Y để đưa ra quyết định phù hợp. 

Được biết, năm 2020, trường ĐH Y Hà Nội có 2 mã ngành mới là mã ngành Cử  nhân dinh dưỡng và Cử nhân khúc xạ nhãn khoa. Hai ngành nghề này đều có nhu cầu xã hội rất cao và cần thiết đối với hệ thống y tế. 

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn vào trường ĐH Y Hà Nội năm 2018, 2019 để có cơ sở xét tuyển vào trường:

Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước - 2
Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước - 3
app bóng đá Sơ đồ trang web

1234