7 chọ

Giảng viên duy nhất trở thành Phó giáo sư 2023 tại Đại học Luật TPHCM

Hoài Nam

(Dân trí) - TS Lưu Quốc Thái là giảng viên duy nhất tại Trường Đại học Luật TPHCM trở thành Phó giáo sư năm 2023.

Trường Đại học Luật TPHCM vừa thông báo về kết quả xét bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2023 đối với TS Lưu Quốc Thái, giảng viên công tác tại khoa Luật thương mại của trường.

Kết quả 100% số thành viên hội đồng xét bổ nhiệm có mặt của trường đồng ý bổ nhiệm TS Lưu Quốc Thái là Phó giáo sư năm 2023.

Giảng viên duy nhất trở thành Phó giáo sư 2023 tại Đại học Luật TPHCM - 1

Giảng viên Lưu Quốc Thái, người duy nhất trở thành Phó giáo sư tại Trường Đại học Luật TPHCM năm 2023 (Ảnh: An Nguyễn).

Ông Thái cũng là giảng viên duy nhất năm nay tại Trường Đại học Luật TPHCM được công nhận đạt chuẩn và được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2023.

TS Lưu Quốc Thái sinh năm 1972, quê ở xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh Long An.

Ông được cấp bằng đại học ngành luật kinh tế vào năm 1997 tại Trường Đại học Luật TPHCM. Đến năm 2002, ông nhận bằng thạc sĩ ngành luật Châu Âu của trường Đại học Lund, Thụy Điển.

Năm 2010, ông nhận bằng tiến sĩ tại Trường Đại học Luật TPHCM.

Từ khi tốt nghiệp đại học vào năm 1997, ông Thái ở lại Trường Đại học Luật TPHCM công tác cho đến nay.

Các hướng nghiên cứu chủ yếu của TS Lưu Quốc Thái gồm pháp luật đất đai, pháp luật kinh doanh bất động sản và pháp luật môi trường.

Đến nay, ông Thái đã công bố 44 bài báo khoa học, trong đó có 2 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín; xuất bản 4 cuốn sách thuộc nhà xuất bản có uy tín.

Trong quá trình giảng dạy, TS Lưu Quốc Thái đã hướng dẫn hơn 40 học viên bảo vệ thành công luận án thạc sĩ, một nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

7 chọ Sơ đồ trang web