tỷ lệ cược châu á

Hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cộng sự trong Japan Job Fair 2023 tại HUTECH

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sự kiện "Ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023" đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) với hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng.

Hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cộng sự trong Japan Job Fair 2023 tại HUTECH - 1
Không gian của Japan Job Fair 2023 tại HUTECH vừa qua (Ảnh: HUTECH).

Sự kiện do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), khoa Nhật Bản học HUTECH phối hợp cùng Công ty Pasona Tech Việt Nam (thuộc tập đoàn Pasona Nhật Bản) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Theo ban tổ chức, trong các doanh nghiệp Nhật tham gia tuyển dụng, có nhiều cái tên uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, xây dựng,... như Công ty TNHH Organo Việt Nam, Công ty TNHH Ishida Việt Nam, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty TNHH Ministop, Công ty Tsubame Radio, Công ty Uniongosei Việt Nam, Công ty New Chemical, Công ty Sanyo Road Industry, Công ty Nippon Parking Development, Công ty PGT Solution Joint Stock, Fudo Giken Group, Công ty TNHH Hitachi Vantara Việt Nam, Công ty Nippon Information,…

Hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cộng sự trong Japan Job Fair 2023 tại HUTECH - 2

Đại diện các doanh nghiệp có mặt tại HUTECH từ sớm (Ảnh: HUTECH).

Các vị trí tuyển dụng đa dạng như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư bán hàng, kỹ thuật viên, chuyên viên truyền thông,… làm việc tại Nhật và tại Việt Nam. Doanh nghiệp đã tích cực chọn những ứng viên tài năng của HUTECH, đặc biệt là sinh viên các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh, marketing, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,… (thuộc VJIT) và ngôn ngữ Nhật (khoa Nhật Bản học) của trường.

Hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cộng sự trong Japan Job Fair 2023 tại HUTECH - 3

Nhà tuyển dụng Nhật Bản tích cực "săn" nhân sự chất lượng (Ảnh: HUTECH).

Là nhà tuyển dụng tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên Thu hút nhân tài tập đoàn Aeon Việt Nam chia sẻ: "Đến với ngày hội, Aeon mong muốn thu hút nhiều CV bạn sinh viên và phát triển thương hiệu tuyển dụng. Aeon Việt Nam mong muốn tìm kiếm các ứng viên có tinh thần cầu tiến, sự trung thực, thái độ tốt. Aeon đã tham gia nhiều lần tuyển dụng tại HUTECH và ấn tượng với khâu tổ chức chuyên nghiệp với gian hàng được trang trí ấn tượng, bắt mắt".

Tại ngày hội, nhiều sinh viên HUTECH tự tin tham gia phỏng vấn, trao đổi về vị trí nghề nghiệp mà các bạn quan tâm cũng như lắng nghe những chia sẻ, định hướng từ nhà tuyển dụng.

Có nguyện vọng tham gia ứng tuyển vị trí lập trình viên website, Lê Văn Chiến - sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin VJIT cho biết: "Để ứng tuyển vào vị trí này, mình đã trang bị chứng chỉ N3, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng từ các ngày hội trước do nhà trường tổ chức. Mình cũng đã có hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình website".

"Trước sự tự tin, tác phong chỉn chu, chuẩn bị kỹ lưỡng của sinh viên HUTECH khi đến với ngày hội, đại diện doanh nghiệp dành nhiều lời khen cho các bạn và nhiều công ty đã tìm được nhân sự chất lượng", đại diện ban tổ chức cho hay.

Cùng với tuyển nhân viên làm việc chính thức, nhiều doanh nghiệp tuyển vị trí thực tập tại Việt Nam và Nhật Bản. Nhiều sinh viên năm nhất, năm hai đến tìm hiểu, ứng tuyển công việc phù hợp với bản thân.

Hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cộng sự trong Japan Job Fair 2023 tại HUTECH - 4

Bên cạnh sinh viên năm 3,4, các bạn năm nhất, năm 2 cũng có mặt tại ngày hội để tìm hiểu thị trường lao động, tìm kiếm vị trí thực tập (Ảnh: HUTECH).

Đại diện trường cho biết, tại HUTECH, các bạn có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, đồng thời tích lũy kỹ năng, tìm hiểu thị trường lao động từ thực tiễn qua những ngày hội việc làm ở từng khối ngành khác nhau như thế. Các doanh nghiệp cũng tìm được những cộng sự chất lượng cho công ty qua ngày hội.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó hiệu trưởng HUTECH nhấn mạnh: "Đối với HUTECH, Japan Job Fair 2023 được xem như cầu nối giữa nhà tuyển dụng từ doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm công nghệ, giới thiệu sản phẩm và tuyển dụng sinh viên các chuyên ngành phù hợp do HUTECH đào tạo. Việc này cũng giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới, tiếp cận với nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại doanh nghiệp uy tín".

tỷ lệ cược châu á Sơ đồ trang web

1234