c1 châu âu

Khoa Địa lí ĐH KHTN kỉ niệm 50 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Sáng 5/11, khoa Địa lí, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm truyền thống (1966-2016) và nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, có ý nghĩa sâu sắc với các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của khoa.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, cựu sinh viên.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, cựu sinh viên.
Trưởng khoa Địa lí - Phạm Quang Tuấn trong bài diễn văn phát biểu mở đầu
Trưởng khoa Địa lí - Phạm Quang Tuấn trong bài diễn văn phát biểu mở đầu

Tại lễ kỉ niệm, Chủ nhiệm Khoa - PGS.TS. Phạm Quang Tuấn đã tổng kết, khái quát lại quá trình hình thành và phát triển, đồng thời biểu dương những thành công có tính chất đột phá mà khoa Địa lí đã đạt được. Ông nhấn mạnh mục tiêu phát triển “hiện đại, liên ngành” của Khoa trong tương lai để hòa nhập trong xu thế của đất nước.

Để làm được điều này, PGS.TS nhắn nhủ: “Cần sự cố gắng đồng bộ từ phía các thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên phải say mê nghiên cứu khoa học, nỗ lực phát triển, vượt qua thách thức, chinh phục tầm cao mới, đưa Khoa Địa lí ngày một phát triển vững mạnh”.

Cũng trong buổi lễ long trọng này, Khoa Địa lí vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì do PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải - PGĐ Đại học Quốc gia Hà Nội đại diện trao tặng.

Huân chương Lao động hạng Nhỉ được trao tặng cho Khoa Địa lí.
Huân chương Lao động hạng Nhỉ được trao tặng cho Khoa Địa lí.

Phát biểu chúc mừng thành công của khoa Địa lí, đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao những nghiên cứu của thầy và trò trong khoa đồng thời kì vọng vào sự phấn đấu hơn nữa để dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp nối truyền thống vẻ vang trước đó.

Cũng trong dịp này, Khoa Địa lý còn tiến hành tặng hoa tri ân lãnh đạo khoa qua các thời kì, cựu giáo chức, trao tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cờ thi đua và bằng khen của Đại học Quốc gia Hà Nội cho các cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc.

Tặng hoa và cúp lưu niệm ghi nhận cống hiến của các cá nhân
Tặng hoa và cúp lưu niệm ghi nhận cống hiến của các cá nhân

Đây còn là ngày hội gặp mặt của các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã và đang công tác, học tập tại khoa. Ông Nguyễn Văn Sinh - cựu sinh viên trở lại trường sau hơn mười năm, chú bồi hồi xúc động trước những thành tích mà khoa đạt được. Ông nói: “Hi vọng khoa sẽ phát triển, phát triển không ngừng, đào tạo ra nhiều lớp sinh viên có ích, cống hiến nhiều cho đất nước”.

Kỳ Duyên

c1 châu âu Sơ đồ trang web