bảng xếp laliga

Hà Tĩnh:

Nhặt được tiền, 2 học sinh nhờ xã phát loa thông báo tìm người đánh rơi

(Dân trí) - Trên đường đi học về, phát hiện một bọc tiền rơi trên vệ đường, 2 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã mang đến nhờ Đoàn xã phát trên loa thông báo tìm người đánh rơi trả lại.

Chiều ngày 1/9, anh Đào Khắc Quý, Bí thư huyện Đoàn Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa chỉ đạo đoàn cấp dưới có thư khen đối với 2 em học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi là em Nguyễn Thị Thảo và em Trần Quốc Hiếu (học sinh lớp 10A8) vì có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 17h45 ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường trở về nhà, em Thảo phát hiện một cọc tiền nằm bên vệ đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà.

Thấy vậy, Thảo gọi thêm Hiếu mang bọc tiền đến nhà Phó Bí thư Đoàn xã để nhờ lên loa phát thanh tìm người đánh rơi.

Nhặt được tiền, 2 học sinh nhờ xã phát loa thông báo tìm người đánh rơi - 1

Trước sự chứng kiến của đoàn xã Hồng Lộc, 2 học sinh đã trả lại 14 triệu đồng cho cụ ông đánh rơi.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, cùng với sự trợ giúp của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã tìm được chủ nhân người đánh rơi bọc tiền trên là ông Nguyễn Trong Thư, trú thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Sáng ngày 1/9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Nhận lại số tiền, ông Thư xúc động cho biết, đó là tiền quỹ của người cao tuổi trong thôn, ông luôn mang theo trong người, thế nhưng không biết đánh rơi lúc nào.

“Lúc ngồi nghe loa phát thanh, tôi mới sực nhớ đến số tiền nên mới đi tìm. Thật may mắn cho tôi là gặp được các cháu có lòng tốt, nếu không tôi không biết lấy đâu ra mà bù vào số quỹ đó” - ông Thư nói.

Tiến Hiệp

bảng xếp laliga Sơ đồ trang web