luật chơi baccarat

Ngày hội STEM Quốc gia lĩnh xướng đổi mới tư duy của người trẻ

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, các bạn trẻ Việt Nam đại diện cho thế hệ công dân thời đại số, cần sàng đối mặt, thích ứng và nắm bắt những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Ngày hội STEM Quốc gia lĩnh xướng đổi mới tư duy của người trẻ - 1

Ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội STEM Quốc gia (Ảnh: BTC).

Ngày 8/10, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 8 (Vietnam STEM Festival 2023). Đây là sự kiện thường niên, được tổ chức lần đầu vào năm 2015 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát huy và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó trở thành một yêu cầu tất yếu của công cuộc phát triển đất nước.

"STEM với triết lý bồi dưỡng kiến thức liên môn, liên ngành, truyền tải kiến thức một cách khoa học và trực quan có thể coi là một cách tiếp cận lý tưởng để nâng cao tri thức, đổi mới tư duy của người trẻ", Thứ trưởng Lê Xuân Định nói.

"Không chỉ vậy, còn hình thành nên những thế hệ công dân thời đại số sẵn sàng đối mặt, có khả năng thích ứng và nắm bắt những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại".

Thứ trưởng cũng đồng thời gửi tới toàn thể đại biểu tham dự và các bạn trẻ thông điệp về sự chung tay và nỗ lực vì một Việt Nam đổi mới và phát triển: "Chúng ta cùng nỗ lực bồi đắp và xây dựng "Thế hệ trẻ Việt Nam đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn" của chính các bạn và vì sự thịnh vượng chung của đất nước chúng ta".

Ngày hội STEM Quốc gia lĩnh xướng đổi mới tư duy của người trẻ - 2

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Ngày hội STEM Quốc gia 2023 (Ảnh: BTC).

Với chủ đề "Việt Nam, bứt phá tầm cao," Ngày hội STEM quốc gia 2023 từ sau khi phát động chính thức (30/5) đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trên toàn quốc, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều địa phương, trường học, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp liên quan đến STEM, khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là các em học sinh và giáo viên.

Khác với những lần tổ chức trước đây, thay vì chỉ là 1 ngày hội duy nhất, Vietnam STEM Festival 2023 diễn ra với một chuỗi hoạt động được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, sau đó kết thúc bằng Ngày hội lớn quy tụ đại diện của các địa phương, đơn vị khắp ba miền.

Tại ngày hội lớn, rất nhiều hoạt động đa dạng đã diễn ra trên các không gian khác nhau của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự kiện có 5 phân khu không gian chính, bao gồm các hoạt động như: Chung kết toàn quốc cuộc thi "Bay vào vũ trụ"; Chung kết HUST Robot Arena, Vòng loại Giải vô địch FC24 Việt Nam; Chung kết toàn quốc cuộc thi Vietnam STEM Robotics Championship...

Với hơn 3000 người tham dự và 600 thí sinh của 2 cuộc thi robot, Vietnam STEM Festival 2023 đã khẳng định được vị thế và uy tín của ngày hội STEM quốc gia của mình. Các em học sinh và phụ huynh, giáo viên, các bạn trẻ đến với Vietnam STEM Festival 2023 cũng đã thực sự được hòa mình vào các hoạt động đa dạng, phong phú và thú vị của ngày hội.

luật chơi baccarat Sơ đồ trang web