socolive link

Đầu tư chứng khoán chỉ từ một cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Nhiều khó khăn của nhà đầu tư mới về nguồn vốn, cách thức tiếp cận, lo lắng về rủi ro trong quá trình đầu tư chứng khoán được ZaloPay và Chứng khoán DNSE tháo gỡ thông qua sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán.

Chứng khoán hiện là kênh đầu tư sinh lời hàng đầu, với dòng tiền và lượng người tham gia liên tục tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của DNSE, việc chinh phục được thị trường chứng khoán đầy biến động không phải chuyện dễ dàng, nhất là với các nhà đầu tư F0 mới gia nhập thị trường.

Đầu tư chỉ từ một cổ phiếu

Với tâm lý e dè và kinh nghiệm còn hạn chế, các F0 thường được khuyên nên tập đầu tư với số vốn khởi điểm trung bình. Nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư mới, Tài Khoản Chứng Khoán, sản phẩm của Chứng khoán DNSE trên nền tảng Ví điện tử ZaloPay, cho phép người dùng đầu tư chỉ từ một cổ phiếu, trực tiếp sở hữu từ số vốn nhỏ.

Ngoài ra, với mức đầu tư này, người dùng có thể đa dạng hóa lựa chọn, tìm hiểu và trải nghiệm nhiều cổ phiếu nhóm ngành khác nhau trước khi quyết định chiến lược đầu tư của mình khi đã tích lũy được kinh nghiệm.

Đầu tư chứng khoán chỉ từ một cổ phiếu cho người mới bắt đầu - 1
Tài Khoản Chứng Khoán cho phép người dùng đầu tư chỉ từ một cổ phiếu (Ảnh: DNSE).

Bình dân hóa sản phẩm tài chính - chứng khoán

Đầu tư chứng khoán chỉ từ một cổ phiếu cho người mới bắt đầu - 2
Tham gia đầu tư cùng Tài Khoản Chứng Khoán dễ dàng ngay trên nền tảng Ví điện tử ZaloPay (Ảnh: DNSE).

Không cần tải nhiều ứng dụng hay đăng nhập, làm quen với hệ thống đầu tư phức tạp, quy trình đăng ký Tài Khoản Chứng Khoán diễn ra trực tuyến, hầu hết các hồ sơ mở tài khoản đều được hoàn tất nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho các nhà đầu tư lần đầu tiếp cận.

Bên cạnh đó, giao diện Tài Khoản Chứng Khoán cũng được tinh chỉnh gọn gàng, dễ hiểu, cập nhật thường xuyên các nội dung kiến thức chứng khoán trực quan. Gợi ý về các cổ phiếu đầu ngành, cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng tốt, cổ phiếu dưới 20.000 đồng… từ hệ thống của Chứng khoán DNSE cũng là điểm cộng lớn giúp nhà đầu tư dễ dàng làm quen và bắt nhịp thị trường.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hoa, Tổng giám đốc DNSE, sứ mệnh của công ty là "Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt" với tầm nhìn "Kết nối nguồn vốn thông qua công nghệ". Những năm gần đây, DNSE liên tục áp dụng những tính năng mới mẻ trên thị trường, tối ưu hiệu quả đầu tư như dịch vụ mở tài khoản e-KYC số hóa 100% thao tác, môi giới ảo AI Broker, nạp rút tiền 24/7, hệ thống quản trị và cho vay theo từng giao dịch (Margin Deal).

Từ kinh nghiệm đồng hành cùng các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, việc hợp tác giữa DNSE và ZaloPay trong sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán được kỳ vọng mang đến cho nhà đầu tư trải nghiệm "một chạm đa nền tảng" trong lĩnh vực chứng khoán, tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho nhà đầu tư mà vẫn đảm bảo tính an toàn và minh bạch.

Đầu tư chứng khoán chỉ từ một cổ phiếu cho người mới bắt đầu - 3
Sản phẩm Tài Khoản Chứng Khoán hợp tác giữa ZaloPay và DNSE ghi nhận gần 160.000 nhà đầu tư tham gia trong 2 tháng đầu ra mắt (Ảnh: DNSE).

Không ngừng phát triển thêm những tính năng mới hỗ trợ nhà đầu tư, mới đây, Tài Khoản Chứng Khoán trên ZaloPay vừa cho ra mắt tính năng đặt lệnh giao dịch ngoài giờ. Trước đó, theo quy định giao dịch chung của sàn chứng khoán, nhà đầu tư chỉ có thể đặt lệnh và thực hiện giao dịch trong giờ hành chính từ 9h đến 15h, thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, thì hiện Tài Khoản Chứng Khoán cho phép nhà đầu tư thực hiện đặt trước lệnh mua bán cổ phiếu vào tất cả các ngày để chờ khớp khi vào phiên giao dịch.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, chỉ trong 2 tháng ra mắt, Tài Khoản Chứng Khoán đã ghi nhận gần 160.000 nhà đầu tư tham gia. Những con số tích cực này phần nào chứng tỏ sự quan tâm của nhà đầu tư Việt nói chung dành cho sản phẩm, cũng như tính ưu việt của sản phẩm đã thu hút những nhà đầu tư F0 trải nghiệm, khởi đầu hành trình đầu tư.

Đầu tư chứng khoán chỉ từ một cổ phiếu cho người mới bắt đầu - 4
Các chương trình ưu đãi của Tài Khoản Chứng Khoán được triển khai đến hết tháng 9/2023 (Ảnh: DNSE).

Để tạo điều kiện cho những nhà đầu tư "nhập môn" chứng khoán, từ nay đến hết tháng 9/2023, DNSE và ZaloPay phối hợp triển khai chương trình tặng cổ phiếu miễn phí. Ngay sau khi đăng ký mở Tài Khoản Chứng Khoán thành công, khách hàng sẽ được nhận ngay một cổ phiếu ngẫu nhiên trong nhóm VN30.

Mọi thông tin chi tiết về Tài Khoản Chứng Khoán, khách hàng có thể xem tại: https://www.nvyuzhe.com

Xem thêm về DNSE tại: https://www.dnse.com.vn

socolive link Sơ đồ trang web