bài baccarat là gì

  1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Điện lực TPHCM đảm bảo cung cấp điện toàn thành phố

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Trong các tháng mùa khô năm 2023 với sự cố gắng cao độ của EVN, EVNHCMC đảm bảo nguồn điện phục vụ cho TPHCM luôn ổn định.

TPHCM được cấp điện từ nhiều nguồn khác nhau

Hiện nay, mực nước tại các hồ thủy điện suy giảm, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, song Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vẫn luôn đảm bảo cung cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Theo ông Phạm Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM (thuộc EVNHCMC), TPHCM được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua các trạm truyền tải 500kV và 220 kV.

Để đảm bảo cung cấp điện cho TPHCM, nguồn cung điện được điều động từ các nhà máy nhiệt điện chạy than, gas và dầu như Duyên Hải, Ô Môn, Cà Mau. Song song đó, nguồn điện cũng được từ miền Đông xuống chủ yếu từ các thủy điện như Trị An, Đa Nhim, Đồng Nai, cụm Nhiệt điện Nhơn Trạch, Phú Mỹ, Bà Rịa và từ miền Trung vào như Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Ngoài ra, thành phố còn có nguồn điện từ các nhà máy điện mặt trời, điện gió…Các nguồn điện này trong thời gian qua vận hành ổn định và có dự phòng đảm bảo cung cấp điện liên tục tin cậy cho TPHCM và cả khu vực phía Nam.

"Hiện đang có năm trạm 500 kV xung quanh thành phố và trên 60 trạm 220/110kV trong và ngoài thành phố luôn hoạt động tin cậy. Ngoài ra, lưới điện TPHCM luôn có công suất dự phòng khoảng 50% về đường dây và 40% về các trạm điện. Do đó việc huy động nguồn điện để phục vụ nhu cầu của người dân TPHCM trong thời gian qua và các tháng mùa khô năm nay luôn tin cậy và ổn định", ông Minh khẳng định.

Điện lực TPHCM đảm bảo cung cấp điện toàn thành phố - 1
EVNHCMC huy động nhiều nguồn cung điện khác nhau để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt toàn thành phố (Ảnh: EVNHCMC).

EVNHCMC nỗ lực tối đa để nguồn điện luôn ổn định

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao, ngành điện TPHCM đã có nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho người dân và cho sản xuất kinh doanh. Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tăng cường các công tác đầu tư sửa chữa bảo trì và tự động hóa lưới điện đảm bảo lưới điện luôn vận hành ổn định và tin cậy, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống có thể xảy ra, tổ chức tốt công tác diễn tập xử lý sự cố.

Song song đó, ngành điện thành phố cũng tiến hành vận động người dân và doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, phối hợp với các khách hàng lớn thực hiện công tác điều chỉnh phụ tải trong các giờ cao điểm khi cần thiết.

Đánh giá cao về ngành điện TPHCM, ông Nguyễn Công Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nam Thiên Long, cho biết là một công ty sản xuất nên việc cung cấp điện ổn định, liên tục là vô cùng quan trọng. Trung bình mỗi tháng công ty tiêu thụ khoảng một triệu kWh.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, EVNHCMC đã cung cấp điện đủ đáp ứng cho nhu cầu sản xuất ngày càng tăng của nhà máy. "Trước khó khăn về nguồn cung điện, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã có nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo điện cho sản xuất kinh doanh. Nhà máy chưa phải chịu sự thiệt hại nào từ việc thiếu điện", ông Thịnh nói.

Cùng chung nhận định, ông Phan Đức Thông, Giám đốc khối siêu thị bách hóa AEON, cho biết việc cung cấp điện ổn định đóng vai trò vô cùng quan trọng vì như vậy thì doanh nghiệp mới chủ động xây dựng được kế hoạch trong công tác kinh doanh phù hợp với thực tế, giúp đảm bảo duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, nguồn điện cung cấp cho AEON luôn luôn ổn định và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

bài baccarat là gì Sơ đồ trang web