giải giấc mơ số đề

Hà Nội

Đột kích "lò mổ" động vật hoang dã ở Hà Nội

(Dân trí) - Một khu động vật hoang dã không phải để nuôi mà đem đi giết thịt vừa bị cơ quan chức năng phát hiện ngay tại Hà Nội.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

*Còn gần 80.000 tỷ đồng "chôn" trong bất động sản

*Công bố chính thức lịch nghỉ các ngày lễ, Tết năm 2015

*Cửa vay ngoại tệ khép lại trong năm 2015

*Dân bỏ tiền mua nhà, bất động sản "nóng" dịp cuối năm

*Nửa chợ Nhật Tân bị thiêu rụi, thiệt hại gần 10 tỉ đồng

*"Xẻ thịt" sân Chi Lăng làm 10 sổ đỏ, đem thế chấp ngân hàng

Đội Cảnh sát Môi trường, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa bắt giữ một vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép bằng xe máy và phát hiện một “lò mổ”động vật hoang dã “khủng” ngay giữa thủ đô.

Theo đó, trong sáng ngày 12/12, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một xe máy chở hàng và phát hiện 2 cá thể tê tê sống, 5 cá thể cầy (4 cá thể còn sống, 1 cá thể đã chết) cùng một cá thể thuộc họ nhím đang chở đi tiêu thụ.

Qua lời khai của người vận chuyển, cơ quan chức năng đã ập vào kiểm tra một “lò mổ” động vật hoang dã tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện thêm một cá thể tê tê, nhiều cá thể nhím, don và cầy bị nhốt trong những chiếc lồng sắt chật hẹp, nhiều con đã bị cho vào túi lưới sẵn sàng “lên đường” tới các nhà hàng.

Cá thể tê tê sống được phát hiện khi đang trên đường vận chuyển

Cá thể tê tê sống được phát hiện khi đang trên đường vận chuyển

Ngoài ra, có rất nhiều “dụng cụ chuyên dụng” như chậu bột đá trắng, bơm tiêm, que tre dài… để “phù phép” nhồi vào bụng các con vật nhằm tăng cân nặng bán kiếm lời. Trên nền đất có rất nhiều cá thể nhím vừa mới bị “xẻ thịt” với tim gan, lòng phèo nằm ngổn ngang.

Hiện nay, nạn buôn bán, tiêu thụ tê tê tại Việt Nam đang ngày càng nóng hơn. Việt Nam cũng bị coi là một quốc gia trung chuyển tê tê buôn lậu sang Trung Quốc. Theo hồ sơ lưu trữ của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), chỉ riêng năm 2014 ENV ghi nhận có ít nhất 87 vi phạm về tê tê tại Việt Nam.

Cả một khu chứa động vật hoang dã chờ cho vào lò mổ

Cả một khu chứa động vật hoang dã chờ cho vào "lò mổ"
Tê Tê bị làm thịt bán cho các nhà hàng

Tê Tê bị làm thịt bán cho các nhà hàng

Bà Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Giám đốc ENV cho biết: “ENV hoan nghênh những nỗ lực và thành công của Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội. Các đối tượng vi phạm cần được xử lý nghiêm minh để thể hiện động thái quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với các vi phạm về động vật hoang dã nói chung và tê tê nói riêng. Chúng tôi rất mong đợi Công an quận Cầu Giấy sẽ sớm khởi tố vụ việc, đi đầu trong cả nước về xử lý vi phạm liên quan đến tê tê”.

Lê Tú
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
giải giấc mơ số đề Sơ đồ trang web