cào tố

Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh

(Dân trí) - Các tiểu thương nhập lợn móc hàm đã gặp nhiều khó khăn và giá lợn cũng đã bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian "hạ nhiệt", lí do không phải do dân buôn gom hàng chờ Tết, mà vì "chạy" dịch.

Bất ngờ vì cùng mua với số tiền như mọi ngày nhưng thịt ngày càng ít, nên chị Lương Ngọc Hằng (Đội Cấn, Hà Nội) đã thắc mắc với người bán. Nhưng chị Hằng nhận được câu trả lời rằng, thịt lợn đã đắt lên được vài ngày. Thậm chí, người bán còn đi tìm nguồn lợn ngon để nhập vài hôm nay cũng không có.

Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh - 1

Giá thịt lợn đang dao động 120.000 - 140.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận của PV, vài ngày gần đây, giá thị lợn đã bắt đầu tăng mạnh trở lại. Tại một số chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt lợn đang dao động ở mức 120.000 - 140.000 đồng/kg. Các loại thịt ngon, xương, sườn có mức giá cao hơn so với các loại thịt lợn khác.

Tại chợ chợ đầu mối gia súc gia cầm Hà Nam, giá lợn hơi hiện đang dao động từ 68.000 - 69.000 đồng/kg. Một số khu vực khác tại miền Bắc đã tăng 3.000 đồng/kg lên 71.000 đồng/kg hơi.

Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh - 2

Giá lợn hơi tăng nhẹ, nhưng lợn móc hàm lại tăng mạnh.

Mức tăng lợn hơi chưa quá lớn, nhưng thịt móc hàng lại ghi nhận mức tăng rất mạnh.

Theo anh Nguyễn Văn Linh - một tiểu thương bán lẻ tại Gia Lâm (Hà Nội), từ đầu tuần, giá lợn móc hàm đã tăng từ 83.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg. Thậm chí tới sáng nay (10/12), giá lợn móc hàm đã chạm mức 92.000 đồng/kg.

"Mỗi ngày, lợn móc hàm lại tăng 1 - 2 giá. Đến đầu tuần sau, giá có thể chạm tới 100.000 đồng/kg" - anh Linh nói.

Giá nhập tăng, nhưng anh Linh chưa dám tăng giá bán lẻ. Bởi theo anh, hiện tại lượng tiêu thụ thịt lợn vẫn rất chậm, do người dùng đã có thói quen sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không phụ thuộc vào thịt lợn. Vì thế, anh Linh vẫn bán lẻ với giá cũ và chờ đến khi giá tăng mạnh thì mới tăng thêm để giữ khách.

Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh - 3

Giá thịt lợn sẽ còn tăng trong tuần tới.

Theo dân buôn, việc lợn tăng giá mạnh trở lại không phải do găm hàng chờ Tết. Nguyên do là bởi các hộ chăn nuôi đang bán chạy dịch. Tình trạng lợn chết cũng đã bắt đầu xuất hiện trở lại.

Tình trạng này tiếp tục xảy ra đến Tết, giá lợn có thể sẽ một lần nữa chạm đỉnh. Người tiêu dùng nên có nhiều phương án tiêu dùng hơn để tránh lệ thuộc vào thịt lợn.

cào tố Sơ đồ trang web

1234