trang chủ fi88

Tài khoản của Binance US bị yêu cầu phong tỏa trên toàn thế giới

Huỳnh Anh

(Dân trí) - Sóng gió liên tiếp ập đến với Binance khi công ty này tiếp tục bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu đóng băng tài sản của Binance US trên toàn thế giới.

Cuối ngày 6/6, SEC đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp lên tòa án liên bang Washington DC yêu cầu thẩm phán đóng băng tài sản của nền tảng Binance US và thu hồi cả tiền pháp định và tiền điện tử do khách hàng của nền tảng này nắm giữ.

Theo CNBC, Binance đang nắm giữ 2,2 tỷ USD của các khách hàng đến từ Mỹ. Các nhà quản lý liên bang lo ngại tỷ phú Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance, sẽ có hành vi giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp. Họ cũng lo rằng số tiền này có thể "không cánh mà bay" nếu các lệnh đóng băng tài sản không được thực thi kịp thời.

Bên cạnh đó, các luật sư của SEC còn cáo buộc 2 công ty con của Binance tại Mỹ là BAM Trading Services và BAM Management, đã thu về khoản lợi nhuận bất hợp pháp khoảng 420 triệu USD. Lệnh đóng băng tài khoản này chỉ áp dụng cho hai công ty của Binance tại Mỹ, không áp dụng cho sàn giao dịch quốc tế không do Mỹ quản lý. Lệnh này cũng sẽ áp dụng cho cả hàng chục tài khoản được giữ tại Axos Bank, ngân hàng Silvergate, Prime Trust và các tổ chức khác.

Tài khoản của Binance US bị yêu cầu phong tỏa trên toàn thế giới - 1

Các nhà quản lý liên bang lo ngại tỷ phú Changpeng Zhao sẽ có hành vi giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp (Ảnh: CNBC).

Theo cơ quan quản lý, lệnh đóng băng tài sản khẩn cấp là cần thiết để ngăn chặn hành vi tiêu tán các tài sản do các bị cáo đã có nhiều năm thực hiện hành vi vi phạm, coi thường luật pháp Mỹ.

Trước đó, SEC đã đệ đơn kiện Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao, cáo buộc về 13 tội danh riêng biệt rằng sàn giao dịch và nhà sáng lập đã lừa gạt các nhà đầu tư, trộn lẫn tiền không đúng cách và hoạt động như một nhà môi giới, đại lý và nhà thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Bên cạnh Binance, SEC còn kiện sàn giao dịch tiền ảo Coinbase lên tòa án liên bang New York, cáo buộc rằng Coinbase hoạt động như một đơn vị môi giới và sàn giao dịch mà chưa đăng ký. Cơ quan này yêu cầu tòa án "cấm vĩnh viễn" Coinbase khỏi các hoạt động này.

Trong 2 ngày qua, tỷ phú Changpeng Zhao đã chứng kiến khối tài sản của mình giảm 1,4 tỷ USD xuống còn chỉ còn 26 tỷ USD. Tương tự, tài sản của ông Brian Armstrong, Giám đốc điều hành Coinbase cũng giảm 361 triệu USD về còn 2,2 tỷ USD. Ngay sau khi SEC cáo buộc hai công ty này vi phạm các quy định về chứng khoán, cổ phiếu các công ty liên quan đến tiền ảo ngay lập tức lao dốc.

Theowww.cnbc.com
trang chủ fi88 Sơ đồ trang web