choi lo nhieu

Bị bạn trai chê béo, nữ sinh giảm còn 27,5kg đến mức phải đi cấp cứu

My Nguyễn

(Dân trí) - Sau câu nói của bạn trai, cô gái Trung Quốc cảm thấy rất tự ti và điên cuồng thực hiện quá trình giảm cân.

Những ngày qua, câu chuyện về cô bé Tiểu Linh (15 tuổi, Trung Quốc) giảm cân quá đà đến mức chỉ còn 24,8kg rồi qua đời khiến nhiều người không khỏi xót xa.

TrangSina đưa tin, bác sĩ Trương Hải Sinh (làm việc tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) cho biết, trước đây, ông từng có một bệnh nhân giống như Tiểu Linh nhưng cô ấy may mắn hơn.

Theo đó, cô gái có tên Tiểu Mễ, 22 tuổi, hiện là sinh viên đại học. Cô sở hữu chiều cao 1,63m và nặng 55kg.

Một ngày, trong lúc đang đi hẹn hò, bạn trai Tiểu Mễ nói với cô: "Anh thấy dạo này em có vẻ béo lên. Em đừng tăng cân nữa, nếu không trông sẽ không đẹp đâu".

Bị bạn trai chê béo, nữ sinh giảm còn 27,5kg đến mức phải đi cấp cứu - 1
Chỉ vì mong muốn "được gầy", nhiều trường hợp đã phải nhập viện vì giảm cân phản khoa học (Ảnh: Sina).

Sau câu nói đó của bạn trai, Tiểu Mễ cảm thấy vô cùng xấu hổ và tự ti. Cô quay trở về ký túc xá, tự nhìn mình trong gương rất lâu.

Từ đó, Tiểu Mễ bắt đầu lao vào quá trình giảm cân điên cuồng. Thực đơn hàng ngày của cô chỉ có dưa chuột và trứng. Cô hoàn toàn không ăn cơm.

Tiểu Mễ cảm thấy ăn ít vẫn có thể tăng cân nên cô quyết định dành 2-3 tiếng/ngày để tập thể dục. Dù đã ăn kiêng và tập luyện chăm chỉ, cô vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn.

Cô gái Trung Quốc bắt đầu tìm hiểu và uống các loại thuốc giảm cân, mặc dù chúng làm cô bị đau bụng, tiêu chảy. Nghe tin cà phê có thể đốt cháy chất béo, Tiểu Mễ cũng uống cà phê đều đặn 2 cốc/ngày.

Dần dần, từ một người 55kg, cân nặng của cô tụt xuống chỉ còn 27,5kg. Bạn trai sau khi thấy Tiểu Mễ quá gầy gò, ốm yếu đã khuyên cô không nên giảm cân nữa.

Nhưng lúc này, cô đã mắc chứng chán ăn, không thể ăn uống được gì và luôn trong tình trạng cáu kỉnh.

Bị bạn trai chê béo, nữ sinh giảm còn 27,5kg đến mức phải đi cấp cứu - 2
Nhiều người trẻ đang giảm cân điên cuồng và gặp phải những hậu quả cực kỳ đáng tiếc (Ảnh: Sina).

Tiểu Mễ được bố mẹ đưa vào bệnh viện trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, phải chuyển vào khoa cấp cứu. May mắn là cô đã qua cơn nguy kịch, nhưng phải ở lại bệnh viện điều trị thêm 2 tháng.

Sau khi trở lại trường học, nữ sinh ngay lập tức chia tay bạn trai và tập trung chăm sóc cho sức khỏe cũng như việc học tập.

Sau khi những trường hợp giảm cân quá đà liên tục tăng trong thời gian gần đây, bác sĩ khuyến cáo, chứng biếng ăn đang ngày càng gia tăng trong giới trẻ và có khả năng gây tử vong rất cao.

Thay vì giảm cân một cách bất chấp, điên cuồng, chúng ta nên có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ. Không nên nhịn ăn hay giảm cân một cách mù quáng bởi nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

choi lo nhieu Sơ đồ trang web