xem lô khan

Cười ngiêng ngả với màn kịch kén rể của sinh viên CNTT

(Dân trí) - Biến tấu trên nền kịch bản của nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Tự Long, các bạn trẻ CĐ thực hành FPT Polytechnic khiến khán giả bất ngờ với những chi tiết mới lạ, cách gây cười dí dỏm, đậm chất sinh viên trong tiểu phẩm "Kén rể".

Sau một tháng phát động, đêm Gala chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng "Poly Shine Up 2012" đã chính thức diễn ra vào tối qua (14/12) tại Nhà văn hóa Cầu Giấy, Hà Nội. Với chủ đề "Tại sao phải lu mờ trong khí bạn có thể tỏa sáng", cuộc thi đã thu hút khá đông sinh viên tham dự.

 

Sau hai vòng sơ loại và bình chọn trực tuyến, 16 tiết mục đã được chọn để tham gia tranh tài tại đêm chung kết. Các tiết mục tham gia chung kết khá phong phú về thể loại, nội dung bao gồm: ca hát (ca khúc truyền thống, âm hưởng dân ca, nhạc trẻ...), vũ đạo, diễn kịch, biểu diễn võ thuật...

 
 

Nổi bật trong số đó là tiết mục hài kịch mang tên "Kén rể" của nhóm ba sinh viên. Màn kịch ngắn của các bạn trẻ sử dụng kết cấu câu chuyện tương tự như tiếu phẩm "Kén rể" trong chương trình gala cười do nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long diễn.

 

Tuy nhiên, câu chuyện không hề cũ hay đơn điệu, bởi nó đã được sáng tạo thêm nhiều chi tiết mới. Bằng cách lồng ghép văn phong sinh viên và cách thể hiện trẻ trung vào vở kịch, "Kén rể" của sinh viên CĐ FPT đã trở nên thú vị hơn nhiều. Nhờ màn kịch này, khán giả Nhà văn hoá Cầu Giấy đã có một trận cười "nghiêng ngả" với hai chàng rể hờ và bà mẹ "xì tin".

 

Ngoài "Kén rể", đêm chung kết tối qua còn có một số tiết mục "hot" không kém như: phần thi trình diễn võ thuật Việt Nam (đoạt giải nhất), ca hát "Tình ta biển bạc đồng xanh" (đoạt giải nhì), ca khúc "Dấu chân", "Phút cuối"...

 

Tiểu phẩm kịch "Kén rể" cũng xuất sắc đoạt giải nhì của cuộc thi. Màn trình diễn ca khúc "Rung động" của một nữ sinh và nhảy hiphop của CLB hiphop trường cũng được đánh giá cao và giành giải ba chung cuộc.

 
Tiết mục hài kịch Kén rể

Tiết mục hài kịch "Kén rể"

 
Bạn bè tiết lộ rằng hai cây hài này từng lọt vào top 12 miền Bắc cuộc thi Vua hài đất Bắc

Bạn bè tiết lộ rằng hai "cây hài" này từng lọt vào top 12 miền Bắc cuộc thi "Vua hài đất Bắc"

 
Nguyễn Quỳnh Anh trình bày ca khúc Rung động

Nguyễn Quỳnh Anh trình bày ca khúc "Rung động"

 
Cặp đôi giải nhì Tình ta biển bạc đồng xanh

Cặp đôi giải nhì "Tình ta biển bạc đồng xanh"

 
Các nữ sinh nhảy vũ điệu Flamenco

Các nữ sinh nhảy vũ điệu Flamenco

 
Sinh viên FPT Polytechnic tự tin thể hiện tài năng

Sinh viên FPT Polytechnic tự tin thể hiện tài năng

 
Màn trình diễn võ thuật Việt Nam của đội giải nhất

Màn trình diễn võ thuật Việt Nam của đội giải nhất

 
CLB hiphop trình diễn

CLB hiphop trình diễn

 
Màn diễn dancesport tập thể

Màn diễn dancesport tập thể

 
Ca sĩ Duy Khoa tham dự chương trình với tư cách giám khảo. Anh cũng trình diễn 3 bài hát góp vui.

Ca sĩ Duy Khoa tham dự chương trình với tư cách giám khảo. Anh cũng trình diễn 3 bài hát góp vui.

 

Mai Châm

xem lô khan Sơ đồ trang web

1234