box to box

15 mẫu ô tô "cày" 300.000 km vẫn chạy tốt: Toyota áp đảo, vắng bóng xe Hàn

Gia An

(Dân trí) - Danh sách những mẫu ô tô đáng tin cậy và bền bỉ tại Mỹ có tới 8 sản phẩm mang thương hiệu Toyota, không có sự xuất hiện của xe Hàn Quốc hay xe Đức nào.

Công ty nghiên cứu ô tô iSeeCars của Mỹ đã phân tích hơn 14,9 triệu xe bán ra năm 2021 để xác định độ tin cậy của chúng. Kết quả được thống kê và xếp hạng dựa trên tỷ lệ lượng xe cán mốc 200.000 dặm (khoảng 320.000 km).

"Giá ô tô mới và cũ đang ở mức cao kỷ lục. Vì vậy, nhiều khách hàng có xu hướng dùng mẫu xe hiện tại của mình trong thời gian dài hoặc tìm mua những chiếc ô tô đáng tin cậy và coi đó là khoản đầu tư hời", chuyên gia phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết.

15 mẫu ô tô cày 300.000 km vẫn chạy tốt: Toyota áp đảo, vắng bóng xe Hàn - 1

Đứng đầu danh sách là Toyota Land Cruiser và xếp ngay sau cũng là một mẫu SUV cỡ lớn của thương hiệu Nhật Bản, mẫu Sequoia. Theo đó, cứ 100 chiếc Land Cruiser thì có tới hơn 18 xe vượt qua mốc 200.000 dặm và con số này với Toyota Sequoia là hơn 14 xe. 

"Land Cruiser là biểu tượng về một mẫu xe bền bỉ và được thiết kế để hoạt động trên 25 năm, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt", Brauer nói. "Tương tự vậy, Toyota Sequoia với khung gầm bền bỉ, sẽ là mẫu xe 8 chỗ dành cho gia đình và sẵn sàng phục vụ nhu cầu tải nặng".

15 mẫu ô tô cày 300.000 km vẫn chạy tốt: Toyota áp đảo, vắng bóng xe Hàn - 2

Toyota Land Cruiser là mẫu xe biểu tượng cho sự bền bỉ (Ảnh: Motorbiscuit).

Xếp ở vị trí thứ ba cũng là một mẫu SUV cỡ lớn, chiếc Suburban từ thương hiệu Mỹ Chevrolet. Tuy nhiên, tỷ lệ theo thống kê của mẫu xe này chỉ là 6,6%, tức chưa bằng một nửa mẫu xe xếp thứ hai và có khoảng cách rất xa so với "huyền thoại" Land Cruiser. Bốn mẫu SUV cỡ lớn của Mỹ khác lọt vào danh sách có GMC Yukon và Yukon XL, Ford Expedition, Chevrolet Tahoe. 

Ngoài hai sản phẩm dẫn đầu với điểm số cách biệt, Toyota còn có thêm 6 đại diện khác. Đáng chú ý, dòng xe hybrid cũng được iSeeCars đánh giá cao về độ bền bỉ, bao gồm Toyota Highlander Hybrid và Toyota Prius. Mẫu sedan duy nhất lọt vào danh sách này cũng là sản phẩm của Toyota, chiếc Avalon.

Trong top 15 mẫu xe có tỷ lệ cán mốc 200.000 dặm cao nhất tại Mỹ không có sự xuất hiện của bất kỳ sản phẩm nào đến từ Đức và Hàn Quốc.

Xét về thương hiệu, Toyota và Honda dẫn đầu số lượng xe đạt mốc 200.000 dặm, lần lượt là 2,3% và 1,9%. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 1,2% của tất cả các thương hiệu.

TheoiSeeCars
box to box Sơ đồ trang web