xổ mơ

Uber hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc gia đẩy lùi tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ngày 9/9, công ty công nghệ Uber và Ủy ban ATGT Quốc gia đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về tác hại của việc lái xe khi sử dụng rượu bia.

Hai bên sẽ cùng phối hợp nhằm giúp giảm bớt số lượng tai nạn do người uống rượu bia điều khiển xe gây ra thông qua chiến dịch đặc biệt “Tính mạng con người là trên hết”.

Uber hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc gia đẩy lùi tai nạn giao thông - 1

Uber và Ủy ban ATGT Quốc gia ký kết hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về tác hại của việc lái xe khi sử dụng rượu bia. (ảnh: Nhân dân)

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, “Trong năm 2014, số người tử vong do tai nạn giao thông đã lần đầu tiên giảm xuống còn dưới 9,000 người. Dữ liệu của nửa đầu năm 2015 cũng thể hiện kết quả khả quan, số tử vong giảm đi 12.85% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số khả quan này góp phần khẳng định sự hiệu quả trong chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và chúng tôi rất phấn khởi trong việc hợp tác với công ty công nghệ Uber để thực hiện chiến dịch này theo một cách tích cực và sáng tạo, tiếp tục góp phần xây dựng một Việt Nam an toàn hơn.”

Nghiên cứu mới nhất từ tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chỉ ra có đến 36.9% tai nạn giao thông xảy ra ở Việt Nam có liên quan đến việc người điều khiển xe sử dụng rượu bia.

Chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết” sẽ được triển khai ở hai thành phố mà Uber có mặt là Hà Nội và TP. HCM. Các hoạt động chính của chiến dịch bao gồm: Hỗ trợ cho các nhà hàng và quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông như cài đặt thiết bị UberSAFE tại các điểm nóng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng đồ uống cũng như hỗ trợ đi lại cho người có nồng độ cồn cao; Các chương trình tập huấn cho lái xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có hợp đồng với Uber được thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM; Tổ chức các chiến dịch truyền thông cho các chương trình trên.

Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới, chỉ sau Canada, có mặt công nghệ UberSAFE. Đây là một thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt có khả năng đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng bằng cách yêu cầu thổi hơi qua ống hút rời, có khả năng tự phân hủy. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn.

Tại Hà Nội và TP.HCM, sẽ có khoảng 20 đến 30 địa điểm sẽ hỗ trợ để nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn. Người có ý định uống bia rượu, tốt nhất, nên để xe tại nhà, và có thể chọn cách về nhà an toàn hơn bằng các chuyến đi Uber miễn phí.

Uber hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc gia đẩy lùi tai nạn giao thông - 2

Ki-ốt UberSAFE sắp có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc gia trong chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết”

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam chia sẻ, “các chương trình hợp tác về phòng chống việc điều khiển phương tiện giao thông khi uống bia rượu Uber từng thực hiện đã tạo nên sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng quốc tế. Vì vậy, lần này trong sự kiện hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia, chúng tôi mong rằng có thể thay đổi hành vi của mọi người trong việc uống có trách nhiệm và giúp xây dựng một Việt Nam ngày càng an toàn hơn.”

Bảo Khánh

(lebaotrung@ssxgxs.com)

xổ mơ Sơ đồ trang web

1234