hai con mèo ôm nhau

Vụ xe Land Rover cũ đấu giá lên 3 tỷ đồng: Người trúng đấu giá bỏ cọc

Thanh Tùng

(Dân trí) - Người trúng đấu giá chiếc xe Land Rover biển xanh với giá 3 tỷ đồng đã bỏ cọc, không nộp đủ số tiền để sở hữu chiếc xe.

Sáng 20/11, một lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa), cho biết, người trúng đấu giá chiếc xe Land Rover mang biển kiểm soát 36B-1771, với giá 3 tỷ đồng đã bỏ cọc, không nộp đủ số tiền.

"Thời gian nộp tiền đã quá hạn nhưng người trúng đấu giá không nộp đủ số tiền. Chúng tôi đã hủy kết quả trúng đấu giá và sẽ tổ chức đấu giá lại. Đơn vị cũng đang nghiên cứu tổ chức đấu giá theo hình thức khác cho phù hợp, tránh tình trạng người tham gia đấu giá trả giá cao nhưng bỏ cọc, gây mất thời gian", vị lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường thông tin thêm.

Vụ xe Land Rover cũ đấu giá lên 3 tỷ đồng: Người trúng đấu giá bỏ cọc - 1

Chiếc xe công hiệu Landrover được trả giá 3 tỷ đồng trong phiên đấu giá. Tuy nhiên, người trúng đấu giá đã bỏ cọc (Ảnh: Hoàng Dương).

Trước đó, ngày 9/11, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức tổ chức đấu giá ô tô 5 chỗ, nhãn hiệu Land Rover, biển kiểm soát 36B-1771, sản xuất năm 2008, xuất xứ Anh.

Đây là tài sản thanh lý của Chi cục Bảo vệ môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa. Giá khởi điểm trong phiên đấu giá là 71 triệu đồng.

Trong vòng đấu giá đầu tiên, chiếc xe được trả giá hơn 1 tỷ đồng. Đến vòng thứ 2, có 17 hồ sơ tham gia đấu giá, anh V.N.S. là người trả giá cao nhất với 3 tỷ đồng.

Theo quy định, trong 7 ngày, người trúng đấu giá không nộp đủ tiền sẽ mất số tiền đặt cọc 14 triệu đồng.

Vụ xe Land Rover cũ đấu giá lên 3 tỷ đồng: Người trúng đấu giá bỏ cọc - 2

Nội thất một chiếc Land Rover Defender 110 đời 2008 tại nước ngoài (Ảnh: CarAdvice).

Theo chuyên gia, chiếc Land Rover đời 2008 trên là thuộc mẫu Defender 110 với những nâng cấp về an toàn và yêu cầu khí thải so với thế hệ trước đó. Cỗ máy TD5 được thay bằng động cơ 4 xi-lanh 2.4L vốn dùng trên Ford Transit, cho công suất 122 mã lực và mô-men xoắn 360Nm, hộp số sàn 6 cấp.

Nội thất Defender 2008 có nâng cấp nhỏ so với bản tiền nhiệm. Trong đó, bảng điều khiển gọn gàng hơn và hệ thống điều hòa cải thiện khả năng sưởi ẩm và khử sương mù trên kính. Hai hàng ghế sau kiểu quay mặt vào nhau đổi sang kiểu ghế quay về trước như hiện tại.

Tại thị trường Anh, một chiếc Land Rover Defender đời 2008 có giá 20.000-30.000 bảng Anh (khoảng 580-870 triệu đồng) tùy chất lượng xe.

"Đây là chiếc xe rất độc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước Anh. Lâu nay đơn vị vẫn sử dụng, tuy nhiên thường xuyên phải sửa chữa, rất tốn kém", bà Nguyễn Thị Minh Huệ, Chi cục Trưởng Chi cục bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa), chia sẻ trước đó.

hai con mèo ôm nhau Sơ đồ trang web

1234