sổ mơ đánh đề

Lấy kiện tụng để hù dọa, chiếm đoạt 800 triệu đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Mặc dù không liên quan đến kiện tụng, nhưng do tâm lý lo sợ, một gia đình tại Quảng Trị đã "sập bẫy" kẻ lừa đảo và bị chiếm đoạt 800 triệu đồng.

Ngày 2/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đã khởi tố 2 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm: Lê Thị Huyền (SN 1995), trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và Tô Văn Tuyên (SN 1994), trú huyện Đắk Song (Đắk Nông), cùng sống tại thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Lấy kiện tụng để hù dọa, chiếm đoạt 800 triệu đồng - 1

Đối tượng Huyền tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Trị).

Trước đó, Huyền và Tuyên đã đưa ra thông tin gian dối, không đúng sự thật về việc L.T.P.A. (SN 2006, trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bị khởi kiện vì có quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi, nếu không "chạy án" thì sẽ thua kiện.

Mặc dù chị A. và gia đình khẳng định không liên quan đến vụ kiện tụng kể trên, nhưng do nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, sợ ảnh hưởng, gia đình chị A. đã chuyển số tiền trên 800 triệu đồng cho Huyền và Tuyên để nhờ "chạy án".

Lấy kiện tụng để hù dọa, chiếm đoạt 800 triệu đồng - 2

Đối tượng Tuyên tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Trị).

Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gia đình chị A. đã làm đơn tố giác tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua quá trình kiên trì xác minh, đấu tranh, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của 2 đối tượng trên.

sổ mơ đánh đề Sơ đồ trang web