bóng đá web

Lộ clip "nóng" qua mạng xã hội, nhiều người bị tống tiền

An Huy

(Dân trí) - Quen qua mạng xã hội và để lộ clip "nhạy cảm", anh Đ. và chị K. bị một số kẻ đe dọa tống tiền nếu không sẽ gửi hình ảnh đến bạn bè.

Ngày 12/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo của chị N.H.K. và anh T.M.Đ., hai nạn nhân bị một số người dọa tung clip, hình ảnh "nóng" để tống tiền.

Tại cơ quan công an, chị K. cho biết cuối năm 2023, chị nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản Facebook tên Thành Đạt.

Qua trò chuyện, chị K. để lộ video nhạy cảm. Sau đó, tài khoản trên chặn kết bạn với K. Lúc này, một tài khoản Facebook khác gửi lời mời kết bạn và nói có đoạn video "nhạy cảm" của chị K.

Lộ clip nóng qua mạng xã hội, nhiều người bị tống tiền - 1

Công an tiếp nhận trình báo của chị K. (Ảnh: Công an cung cấp).

Tài khoản này yêu cầu K. chuyển 5 triệu đồng để xóa video, nếu không sẽ đăng lên mạng xã hội.

Tương tự, anh Đ. cũng kết bạn với tài khoản Facebook tên Hằng Ni. Trong thời gian nhắn tin yêu đương, nhiều lần hai bên gọi video để khoe cơ thể với nhau.

Sau đó, tài khoản này yêu cầu anh Đ. chuyển tiền, nếu không sẽ dùng những hình ảnh này đăng lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè.

Lo lắng hình ảnh bị lộ, Đ. đã chuyển 8 triệu đồng vào số tài khoản ngân hàng do chủ tài khoản cung cấp. Sau đó, người này yêu cầu Đ. tiếp tục chuyển thêm 20 triệu đồng để xóa clip. Không xoay xở được tiền, Đ. đã đến công an trình báo.

Công an tỉnh Tây Ninh khuyến cáo, người dân cảnh giác, không nên chia sẻ thông tin cá nhân, hình ảnh "nhạy cảm" qua mạng xã hội, tránh bị tống tiền.

bóng đá web Sơ đồ trang web