kèo cược bóng đá

Người đàn ông bị vỡ bàng quang do té sau khi uống rượu

(Dân trí) - Các bác sĩ của Bệnh viện ở Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị vỡ bàng quang do té sau cuộc nhậu.

Người đàn ông bị vỡ bàng quang do té sau khi uống rượu - 1
Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện

Trước đó, vào tối ngày 4/4/2020, bệnh nhân T.M.M (nam, sinh năm 1980, ngụ tại Phụng Hiệp, Hậu Giang) nhập viện sau khi uống rượu bị ngã và đau bụng dữ dội, bụng trướng, tiểu ra máu. Bệnh nhân được chẩn đoán vỡ bàng quang trong phúc mạc với kích thước lớn.

Trong ổ bụng người bệnh có gần 3 lít vừa máu vừa nước tiểu. Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi thám sát ổ bụng kiểm tra các tạng trong ổ bụng, khâu bàng quang qua nội soi.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân bình phục tốt và đang được theo dõi tại khoa Thận Tiết Niệu, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Đức Duy - Phó Trưởng khoa Thận Tiết Niệu (BV Hoàn Mỹ Cửu Long) cho biết, vỡ bàng quang do chấn thương là một cấp cứu trong Niệu khoa. Do đó, cần chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời các tổn thương bàng quang và những thương tổn đi kèm mới có thể hạ thấp tỷ lệ tử vong và các biến chứng do chấn thương gây ra.

Trường hợp vỡ bàng quang trong phúc mạc thì bắt buộc phải phẫu thuật để khâu bàng quang và kiểm tra các tổn thương khác trong ổ bụng, dẫn lưu bàng quang.

Các triệu chứng của vỡ bàng quang bao gồm: đi tiểu ra máu; đau vùng hạ vị; khó khăn hay không thể đi tiểu được. Chụp Xquang có bơm chất cản quang, chụp cắt lớp vi tính, siêu âm có thể thấy tổn thương vỡ bàng quang.
“Để phòng vỡ bàng quang, chúng ta cần tránh chấn thương và tránh để bàng quang căng đầy, khi cơ thể cảm nhận thấy rất mót tiểu hay đau tức. Phái mạnh không nên cố nhịn tiểu, đặc biệt sau cuộc nhậu để tránh vỡ bàng quang khi bị chấn thương”, bác sĩ Duy cho biết.

Hoàng Tùng

kèo cược bóng đá Sơ đồ trang web

1234