roulette là gì

Viettel bắt đầu cung cấp sim 4G trên diện rộng

(Dân trí) - Bắt đầu từ hôm nay 12/5, Viettel cung cấp SIM 4G cho thuê bao trả sau hòa mạng mới trên toàn hệ thống.

Đây là một động thái được cho là mạnh mẽ của nhà mạng quân đội nhằm sớm cung cấp dịch vụ 4G trên diện rộng.

Trong tuần đầu triển khai, sim 4G sẽ được nhà mạng quân đội cung cấp cho khách hàng hòa mạng thuê bao di động trả sau. Từ ngày 18/5, Viettel cung cấp sim 4G cho khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến cấp/đổi sim mới của dịch vụ di động, bao gồm cả dịch vụ trả trước và trả sau.

 Một điểm trải nghiệm 4G của Viettel. Ảnh: ICT News

Một điểm trải nghiệm 4G của Viettel. Ảnh: ICT News

Loại SIM 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G- 3G và 4G. SIM được thiết kế đa khay tiện dụng với 3 kích cỡ (microsim, nanosim và sim thường) phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường.

Vào tháng 12/2015, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G và đổi sim miễn phí cho khách hàng tại thành phố Vũng Tàu. Tốc độ 4G tại Vũng Tàu trong thời gian thử nghiệm đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G trước đây.

Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s).

Hiện các nhà mạng đều đã sẵn sàng cho việc "đi lên" 4G, đặc biệt sau Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2016 của Bộ TT&TT. Tại hội nghị, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện khuyến nghị lo ngại các thủ tục cấp phép 4G LTE không được đẩy nhanh, sẽ khó kịp cấp phép trong năm 2016 như chủ trương của Chính phủ. Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm đã đề nghị Cục Tần số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm nhất là cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2016.

"Cục Viễn thông cần yêu cầu doanh nghiệp báo cáo kết quả thử nghiệm 4G, cũng như xây dựng văn bản hướng dẫn xây dựng hồ sơ xin cấp phép ra sao. Cố gắng theo đúng lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và xem xét cấp phép chậm nhất cuối quý 3, đầu quý 4 tới", ông Tâm nói tại hội nghị.

4G hiện đang được các nhà mạng thử nghiệm tại một số nơi: TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phú Quốc... Các chuyên gia viễn thông đều cho rằng năm 2016 sẽ là năm "bản lề", và công nghệ này sẽ phát triển mạnh vào năm 2017.

Bảo Khánh

roulette là gì Sơ đồ trang web

1234