cách đánh đề

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cháy lớn tại tổ hợp hóa dầu ở Thượng Hải, ít nhất 1 người chết

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một tổ hợp hóa dầu lớn tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào sáng ngày 18/6.

Cháy lớn tại tổ hợp hóa dầu ở Thượng Hải, ít nhất 1 người chết - 1
Lực lượng cứu hỏa Thượng Hải nỗ lực dập tắt đám cháy tại tổ hợp hóa dầu của Sinopec (Ảnh: Reuters).

Vụ cháy diễn ra tại tổ hợp công nghiệp hóa dầu lớn của Tập đoàn hóa chất và dầu khí quốc doanh khổng lồ Sinopec của Trung Quốc. Tổ hợp công nghiệp này được đặt tại quận Kim Sơn, thành phố Thượng Hải.

Theo người đại diện của Sinopec, vụ cháy xảy ra vào lúc 4 giờ sáng giờ địa phương. Các nhân chứng cho biết một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy từ khoảng cách 6km tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Lực lượng cứu hỏa địa phương cũng như lực lượng tại chỗ của tổ hợp hóa dầu Sinopec với quân số khoảng 500 người đã lập tức được điều động đến hiện trường. Giới chức Thượng Hải tuyên bố vụ cháy đã được kiểm soát vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày. Tuy nhiên, ít nhất 1 người đã thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn này.

Nguyên nhân của vụ cháy và các thiệt hại liên quan hiện đang được các cơ quan chức năng Thượng Hải điều tra làm rõ.

Những năm gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến một loạt các vụ tai nạn liên quan đến cháy nổ khiến nhiều người thiệt mạng, làm dấy lên mối lo ngại về an toàn tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Năm 2015, ít nhất 173 người đã thiệt mạng sau một loạt vụ nổ tại một kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc nước này. Sau đó, vào tháng 10 năm ngoái, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương trong một vụ nổ cực mạnh tại một nhà hàng ở thành phố Thẩm Dương thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nguyên nhân của vụ nổ trên được xác định là do rò rỉ khí gas.

TheoCNN
cách đánh đề Sơ đồ trang web