fun88 app

Giám đốc FBI: Mỹ mở 2.000 cuộc điều tra liên quan tới Trung Quốc

Đức Hoàng

(Dân trí) - Người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cứ mỗi 10 giờ đồng hồ, cơ quan này lại mở một cuộc điều tra nhằm vào các hành động của Trung Quốc và số cuộc điều tra hiện đã lên đến 2.000.

Giám đốc FBI: Mỹ mở 2.000 cuộc điều tra liên quan tới Trung Quốc - 1

Giám đốc FBI Christopher Wray (Ảnh: AP).

Trong phiên điều trần về các mối đe dọa trên thế giới ngày 14/4 trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, Giám đốc FBI Christopher Wray nói với các nghị sĩ rằng: "Cứ 10 giờ đồng hồ, chúng tôi lại mở một cuộc điều tra mới về Trung Quốc và tôi có thể đảm bảo với Ủy ban rằng điều này không phải do các nhân viên của chúng tôi không có việc gì làm để giết thời gian".

"Hiện thời, chúng tôi có 2.000 cuộc điều tra có liên quan tới  Trung Quốc", ông Wray cho hay.

Bình luận của ông Wray được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Marco Rubio đặt câu hỏi về các nghi vấn Nga và Trung Quốc đang nỗ lực gây ảnh hưởng tới Mỹ.

"Tôi không nghĩ có một quốc gia nào lại gây ra nhiều mối đe dọa hơn tới sự đổi mới, an ninh kinh tế và các ý tưởng dân chủ của chúng ta (như Trung Quốc). Và họ tác động đến các doanh nghiệp, các tổ chức học thuật và chính quyền các cấp của Mỹ ở mức độ rất sâu rộng và bền bỉ", ông Wray phát biểu.

Phiên điều trần ngày 14/4 là cuộc điều trần đầu tiên về các mối đe dọa trên toàn thế giới diễn ra sau 2 năm. Các nhà lập pháp đã hỏi hàng loạt câu hỏi về Trung Quốc và các thách thức của nền kinh tế số 2 thế giới.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mark Warner trước cuộc điều trần khẳng định rằng, dù Mỹ phải đối phó với thách thức từ một Trung Quốc đang trỗi dậy thì mục tiêu của Washington là chính phủ Trung Quốc, chứ không phải là người Trung Quốc, hay cộng đồng người Hoa trên toàn cầu, và chắc chắn không phải với những người Mỹ gốc Á.

Phát biểu của ông Warner đến trong bối cảnh số vụ việc thù ghét, hành hung liên quan tới người gốc Á tại Mỹ gia tăng nhanh chóng trong suốt hơn 1 năm qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

fun88 app Sơ đồ trang web

1234