dang nhap fb88

Iraq: Baghdad rung chuyển vì 3 vụ đánh bom xe

(Dân trí) - Sáng nay 17/8 đã liên tiếp xảy ra ba vụ đánh bom xe tại trung tâm thủ đô Baghdad của Iraq làm hơn 40 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Những hình ảnh do camera từ hiện trường thu được cho thấy, có rất nhiều phương tiện bị phá huỷ sau vụ nổ. Khói đen bốc lên dày đặc cả một vùng rộng lớn.

 

Vụ nổ thứ ba diễn ra sau đó khoảng 15 phút tại một bệnh viện gần đó, khi bệnh nhân của hai vụ đánh bom trước được đưa đến điều trị.

 

Cùng lúc, tại phía đông Baghdad, một quả bom bên đường lại phát nổ khi chiếc xe chở 3 thành viên của Hội đồng Cách mạng Hồi giáo tối cao của Iraq đi qua làm 1 người thiệt mạng, hai người còn lại đều bị thương.

 

Các vụ đánh bom diễn ra trong lúc giới lãnh đạo Iraq đang tiếp tục các thảo luận về bản dự thảo Hiến pháp mới, dự kiến được đưa ra Quốc hội thông qua vào ngày 22/8.

 

Cảnh sát cho biết, ba vụ đánh bom diễn ra trong vòng 30 phút, với tính chính xác và có vẻ được lên kế hoạch khá kỹ lưỡng. Do vậy, con số thương vong chắc chắn còn tăng cao. Đây cũng là những vụ tấn công gây thương vong lớn nhất trong vòng nhiều tuần qua.

 

K.C

TheoCNN, BBC

dang nhap fb88 Sơ đồ trang web

1234