bong da t

Máy bay Mỹ chở gần 200 người bốc cháy ngay trên đường băng

(Dân trí) - Khoảng 20 người bị thương sau khi một máy bay Boeing 767 của hãng hàng không American Airlines bất ngờ bốc cháy khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay Chicago hôm qua 28/10.

 Máy bay chở khách của American Airlines cháy động cơ khi chuẩn bị cất cánh.(Ảnh: EPA)

Máy bay chở khách của American Airlines cháy động cơ khi chuẩn bị cất cánh.(Ảnh: EPA)

Máy bay gặp sự cố là chiếc Boeing 767 mang số hiệu chuyến bay 383 của hãng hàng không American Airlines với 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn tại sân bay O'hare ở Chicago.

Vào khoảng 2h30 chiều qua theo giờ địa phương, khi máy bay ở đường băng và chuẩn bị cất cánh thì động cơ bên phải của máy bay bất ngờ bốc cháy, giới chức sân bay cho biết. Phi hành đoàn đã lập tức hủy cất cánh và sơ tán toàn bộ hành khách qua cầu phao khẩn cấp. Vụ việc khiến khoảng 20 người bị thương nhẹ..

Các video quay hiện trường cho thấy ngọn lửa lan rộng, khói đen bốc lên nghi ngút, lực lượng cứu hỏa cũng có mặt ở hiện trường ngay sau đó.

Timothy Sampey, quan chức thuộc lực lượng cứu hỏa, cho biết nhiên liệu của máy bay bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, tuy nhiên may mắn sự việc chỉ xảy ra ngay khi máy bay chuẩn bị cất cánh, nếu xảy ra muộn hơn thì hậu quả sẽ lớn hơn nhiều.

Sự cố khiến ít nhất 3 trong tổng số 8 đường băng tại sân bay O’Hare phải tạm ngừng hoạt động. Trong vòng 2 giờ đồng hồ sau sự cố, khoảng 130 chuyến bay tại đây đã bị hoãn, trong khi 170 chuyến bay đến cũng bị ảnh hưởng.

Minh Phương

TheoNBC

bong da t Sơ đồ trang web