sổ mơ 88

Mỹ - Hàn tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên

Thành Đạt

(Dân trí) - Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật phối hợp nhằm tăng cường khả năng tấn công chính xác của lực lượng đồng minh.

Mỹ - Hàn tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên - 1

Lực lượng Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do Ulchi (UFS) tại bờ biển ở Yangyang, Hàn Quốc, ngày 28/8 (Ảnh: Reuters).

Lực lượng Không quân Hàn Quốc ngày 31/8 thông báo, cuộc tập trận đã huy động khoảng 30 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc được trang bị nhiều tên lửa khác nhau.

Trong cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Hoàng Hải, các máy bay chiến đấu F-35A, F-15K và KF-16 của Hàn Quốc đã phóng tên lửa không đối không để đánh chặn tên lửa hành trình mô phỏng của đối phương. Sau đó, các máy bay F-15K và KF-16 tiến hành thả bom dẫn đường.

Máy bay tấn công A-10 của Không quân Mỹ và máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 của Hàn Quốc cũng tham gia cuộc tập trận, mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom dẫn đường để vô hiệu hóa các mục tiêu của đối phương.

Cùng ngày, Triều Tiên xác nhận đã tiến hành diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật nhằm vào các mục tiêu ở Hàn Quốc để phản đối các cuộc tập trận của Seoul và Washington.

Trong cuộc diễn tập, 2 tên lửa đạn đạo chiến thuật đã được bắn về hướng đông bắc từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. Tên lửa phát nổ ở độ cao 400m so với các mục tiêu giả định.

Quân đội Hàn Quốc trước đó cho biết Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển vào hôm 30/8, vài giờ sau khi Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B tham gia các cuộc tập trận trên không của đồng minh.

Triều Tiên từ lâu đã lên án cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc có mục đích chuẩn bị cho chiến tranh.

TheoYonhap
sổ mơ 88 Sơ đồ trang web

1234