trái keo

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nhào lộn sai kỹ thuật, máy bay lảo đảo lao xuống sông tại Ba Lan

(Dân trí) - Một máy bay đã gặp nạn tại một triển lãm hàng không Ba Lan nghi vì thực hiện sai động tác nhào lộn dẫn tới lao thẳng xuống sông. Vụ việc đã khiến phi công điều khiển thiệt mạng.

Nhào lộn sai kỹ thuật, máy bay lảo đảo lao xuống sông tại Ba Lan
Nhào lộn sai kỹ thuật, máy bay lảo đảo lao xuống sông tại Ba Lan - 1

Chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: Youtube)

TheoAviationist, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 15/6 tại triển lãm hàng không Air Picnic lần thứ 7 diễn ra ở Plock, Ba Lan. Truyền thông địa phương cho biết, người điều khiển chiếc Yak-52 là phi công biểu diễn người Đức giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, báo chí chưa xác định được danh tính của người này, mà chỉ biết đây là “cựu phi công của hãng Lufthansa", Đức.   

Mặc dù, chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn, tuy nhiên, theo đoạn video ghi lại ở hiện trường, chiếc Yak-52 dường như đang thực hiện một động tác nhào lộn cổ điển, khi nó dự kiến sẽ hạ độ cao và xoay rồi bay ngược trở lại lên trời.

Tuy nhiên, động tác này dường như không đi theo đúng kế hoạch, khi chiếc máy bay chúi mũi xuống quá thấp so với kỹ thuật thường thấy và phi công lúc này không thể điều hướng máy bay ngược lên. Nó đã lảo đảo rồi đâm thẳng xuống sông Vistula. Áp lực mạnh của vụ va chạm khi máy bay đang ở tốc độ cao đã khiến cho phi công điều khiển thiệt mạng.

Yak-52 là máy bay có từ thời Liên Xô cũ. Nó được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ bay huấn luyện và trình diễn nhào lộn. Nó được sản xuất từ năm 1978-1988 tại Liên Xô, Romania.

Đức Hoàng

TheoAviationist

trái keo Sơ đồ trang web