fbet88

Xe tăng Trung Quốc và Azerbaijan suýt va chạm tại Army Games

Đức Hoàng

(Dân trí) - Trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2020, xe tăng của 2 đội Trung Quốc và Azerbaijan suýt va chạm nhau trên đường đua.

Xe tăng Trung Quốc và Azerbaijan suýt va chạm tại Army Games
Xe tăng Trung Quốc và Azerbaijan suýt va chạm tại Army Games - 1

Xe tăng 2 nước suýt va chạm với nhau trên đường đua (Ảnh chụp màn hình: Zvezda)

Ngày 30/8, kíp số 3 của đội tăng Trung Quốc và Azerbaijan đã bước vào trận thứ 3 của vòng loại bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” thuộc Hội thao quân sự Quốc tế (Army Games 2020) diễn ra ở ngoại ô Moscow, Nga.

Theo kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, va chạm suýt xảy ra trên đường đua khi 2 xe tăng của 2 nước di chuyển sát nhau, có thời điểm chỉ cách nhau vài cm.

Sau đó, xe của Trung Quốc (màu xanh lá cây) đã tách ra và vượt lên trên, nhưng theoZvezda, vụ việc này dường như sẽ vẫn được ban giám khảo xem xét.

Kết quả chung cuộc đăng tải trên trang web chính thức của Army Games cho thấy, trong trận thi đấu hôm qua, kíp xe tăng số 3 của đội Trung Quốc đã về đích sớm nhất với thời gian 20 phút 21 giây, bắn trúng 5/5 mục tiêu. Trong khi đó, đội tăng Azerbaijan về thứ 4 với thời gian 25 phút 54 giây, bắn trúng 5/5 mục tiêu.

Sau vòng loại của bảng 1, đội Nga hiện đang dẫn đầu, theo sau là đội Trung Quốc và thứ 3 là Belarus.

Cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 gồm 16 đội thi được chia làm 2 nhóm, gồm Bảng 1 và Bảng 2.  Bảng 1 gồm Belarus, Serbia, Azerbaijan, Trung Quốc, Uzbekistan, Kazakhstan, Nga và Kyrgyzstan. Bảng 2 gồm Việt Nam, Myanmar, Qatar, Nam Ossetia, Lào, Tajikistan, Congo và Abkhazia.

Các đội tham gia thi đấu vòng loại (Đua riêng lẻ) để chọn ra 8 đội có thành tích tốt hơn vào vòng bán kết (Đua tiếp sức), sau đó tiếp tục chọn ra 4 đội có thành tích tốt hơn vào vòng chung kết với hình thức thi đấu tương tự.

Tại bảng 2, sau 3 trận đấu, đội tăng Việt Nam đã xếp ở vị trí thứ 2 sau vòng loại, sau đội Tajikistan. Trong vòng bán kết, đội tăng Việt Nam sẽ gặp đội tăng Myanmar, dự kiến diễn ra lúc 15h , giờ Moscow (tức 19h, giờ Hà Nội) vào ngày 1/9. 

fbet88 Sơ đồ trang web

1234