188betlink

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu với lòng tự tôn

Hạo Minh

(Dân trí) - Dù đội tuyển nữ Việt Nam đã thất bại 0-3 trước Mỹ ở lượt trận đầu tiên vòng bảng World Cup 2023, nhưng tinh thần thi đấu của các học trò HLV Mai Đức Chung đã được cổ động viên thế giới ngợi ca.

Sáng hôm qua (22/7), đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên thi đấu ở World Cup và đã thua 0-3 trước đương kim vô địch Mỹ. Thất bại, không có điểm, nhưng các học trò HLV Mai Đức Chung vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Thực tế chênh lệch chuyên môn giữa hai đội bóng là điều mọi người đều hiểu, thậm chí trước trận đấu tuyển Việt Nam còn được dự đoán sẽ thua đậm, "nhận cả rổ bóng", tuy nhiên với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, tuyển nữ Việt Nam chỉ để thua 3 bàn. Điều đó khiến không ít cổ động viên bóng đá thế giới thán phục, ở các diễn đàn bóng đá từ khu vực Đông Nam Á tới thế giới, rất nhiều lời tán thưởng trước tinh thần của các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu với lòng tự tôn - 1

Các cầu thủ nữ Việt Nam hát Quốc ca trước khi thi đấu với Mỹ (Ảnh: Getty).

Cổ động viên Arnaud Brisard, Pháp nhận xét: "Khi Quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên tại World Cup, tôi thấy các cầu thủ Việt Nam đều đặt tay phải lên ngực và hát rất lớn, tôi biết rằng họ sẽ chiến đấu với lòng tự tôn. Thua 0-3 trước Mỹ vẫn là một kết quả tích cực".

Cổ động viên Wellington, Mỹ nhận xét tuyển nữ Việt Nam rất dũng cảm: "Thực tế, các cầu thủ Việt Nam rất nhỏ và yếu, không thể tạo ra những pha đi bóng nguy hiểm, nhưng họ đã thi đấu rất dũng cảm. Tinh thần chiến đấu của họ không thể xem thường".

Cổ động viên Bling Bling, Mỹ thán phục trước tinh thần không biết sợ hãi của tuyển nữ Việt Nam: "Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trước đương kim vô địch Mỹ. Chúc các cô gái Việt Nam may mắn trong trận đấu tiếp theo. Tinh thần chiến đấu của Việt Nam là số 1".

Cổ động viên Jacob Sheppard, Mỹ bày tỏ sự thất vọng trước màn trình diễn của đội nhà: "Mỹ chỉ có thắng được có 3-0 thôi à? Điều này thật đáng xấu hổ với đội đương kim vô địch. Đội tuyển nữ Việt Nam không có thứ hạng cao nhưng phải thừa nhận họ đã chiến đấu rất mạnh mẽ".

Cổ động viên Minato, Nhật Bản cho rằng kết quả trận đấu không quan trọng bằng thời khắc lịch sử khi Quốc ca Việt Nam được vang lên tại đấu trường thế giới: "Lần đầu tiên quốc ca Việt Nam được vang lên tại một kỳ World Cup. Dù kết quả thế nào, người Việt Nam vẫn luôn tự hào. Chúc mừng các bạn".

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu với lòng tự tôn - 2

Tuyển Mỹ vượt trội về chuyên môn, nhưng tinh thần của tuyển nữ Việt Nam không thua kém đối thủ (Ảnh: Getty).

Cổ động Birth Bruno, Bồ Đào Nha cũng cho rằng nhà đương kim vô địch chưa đạt kết quả xứng đáng với vị thế của họ: "Chỉ thắng được Việt Nam 3-0 được xem là thất bại của tuyển Mỹ. Đội tuyển Việt Nam rất khác, tôi tự hỏi làm sao Tây Ban Nha có thể ghi 9 bàn vào lưới của họ".

Cổ động Aotearoa NZ, Mỹ dành lời khen tặng cho cả hai đội tuyển, đặc biệt các cô gái Việt Nam: "Trận đấu  tuyệt vời cả hai đội. Đội tuyển Việt Nam giữ được sự điềm tĩnh tuyệt vời trước các nhà vô địch thế giới. Nỗ lực xuất sắc".

Cổ động viên Imma Tunes, Mỹ chia sẻ: "Sự điềm tĩnh của các cầu thủ nữ Việt Nam rất đáng khen ngợi. Rất rõ ràng rằng trận đấu này mang lại sự phấn khích, khán giả và tiền thu được giống như Giải vô địch bóng đá nam thế giới. Tôi từng sống ở Việt Nam, một đất nước cuồng bóng đá và đây là bước tiến lớn của đội tuyển nữ".

Cổ động viên Tatiana Z, Ghana chia sẻ: "Các cầu thủ nữ Việt Nam có vẻ sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng ở lần đầu tiên xuất hiện ở World Cup. Họ đã chiến đấu đầy quả cảm và khiến nhà vô địch Mỹ gặp khó khăn. Chúc mừng Việt Nam".

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu với lòng tự tôn - 3

Các tuyển thủ nữ Việt Nam đã chiến đấu đầy nhiệt huyết trước tuyển Mỹ (Ảnh: Getty).

Cổ động viên Dara Sam, Campuchia gửi lời mừng đội bóng cùng khu vực: "Xin chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam, các bạn đã giữ tinh thần tuyệt vời và có một màn trình diễn tuyệt vời trước đội tuyển nữ mạnh nhất thế giới".

Cổ động viên Alongkot Nattakorn, Thái Lan nhận xét: "Chúc mừng đội nữ Việt Nam. Chúng ta luôn là đối thủ của nhau ở đấu trường Đông Nam Á, tôi hiểu tinh thần "màu cờ, sắc áo" của các bạn và hôm nay các cầu thủ nữ Việt Nam đã chiến đấu đúng với tinh thần ấy dù đối thủ là đương kim vô địch. Chúc các bạn may mắn ở chặng đường tiếp theo. Tự hào Đông Nam Á".

Cổ động viên thế giới: Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu với lòng tự tôn - 4
Dòng sự kiện:World Cup nữ 2023
Đọc thêm
188betlink Sơ đồ trang web

1234