hanoi vip

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình

Kim Anh

(Dân trí) - Sân Mỹ Đình trở thành tâm điểm chú ý khi được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và đội khách Iraq kiểm tra rất kỹ trước trận gặp đội tuyển Việt Nam ngày 21/11.

Ngay sau buổi tập của đội tuyển Việt Nam, tuyển Iraq có buổi tập chính thức trên sân Mỹ Đình tối nay (20/11). Các thành viên đội bóng Tây Á cho thấy tâm lý rất thoải mái khi liên tục cười đùa trong buổi tập.

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 1

HLV Jesus Casas cùng các cộng sự kiểm tra kỹ chất lượng sân Mỹ Đình (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

Trước khi các cầu thủ bước vào buổi tập, HLV Jesus Casas cùng các thành viên Ban huấn luyện tuyển Iraq đã kiểm tra rất kỹ chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình, nhằm đảm bảo cho các cầu thủ không bị chấn thương ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Do được chăm sóc tốt, nên những ngày qua dù trời Hà Nội khá lạnh nhưng mặt cỏ sân Mỹ Đình vẫn xanh mướt, khác hẳn với hình ảnh cháy khô cách đây một năm.

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 2

Đội tuyển Iraq có lần đầu tiên tập ở sân Mỹ Đình (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

Không chỉ có tuyển Iraq, mà đại diện của AFC cũng kiểm tra rất kỹ các điều kiện tổ chức ở sân Mỹ Đình như mặt cỏ, dàn đèn, âm thanh, các phòng chức năng… Được biết, chỉ khi AFC đồng ý với tiêu chuẩn ở sân Mỹ Đình, trận tuyển Việt Nam - Iraq mới có thể diễn ra.

Ở buổi tập tối 20/11, tuyển Iraq chủ yếu khởi động, chơi một số trò chơi trước khi ôn lại bài chiến thuật nhằm đối phó với chủ nhà Việt Nam. Theo quan sát, tuyển Iraq không có cầu thủ nào phải tập riêng vì vấn đề sức khỏe.

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 3

Cầu thủ Iraq làm quen với sân Mỹ Đình (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

Để chuẩn bị cho trận này, tuyển Iraq đã đến Hà Nội từ ngày 17/11 và có 3 buổi tập làm quen điều kiện thi đấu, thời tiết. HLV Jesus Casas thể hiện sự thận trọng rất cao trong chuyến làm khách tại Mỹ Đình.

"Trận đấu sẽ rất thú vị với cả hai đội. Chúng tôi đã thắng ở trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup, song trận ngày 21/11 vẫn rất quan trọng với đội tuyển Iraq. Tuyển Việt Nam là đối thủ khó nhằn. Họ có cầu thủ chất lượng, phong cách chơi kiểm soát. Đó sẽ là cuộc so tài đáng chờ đợi.

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 4

Bầu không khí vui vẻ trong buổi tập của Iraq (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

Trong bóng đá, không dễ để chiến thắng. Cả hai đội đều muốn thắng. Trận đấu trước mắt, Iraq rất muốn giành 3 điểm song sẽ không dễ dàng để chúng tôi đạt mục tiêu", HLV Jesus Casas nhấn mạnh.

Trong khi đó, hậu vệ Merchas Doski của đội tuyển Iraq cho biết: "Ở trận đầu tiên, chúng tôi đã đánh bại Indonesia, nhưng đội tuyển Việt Nam cũng có 3 điểm trọn vẹn.

Cả hai đội đều có cầu thủ giỏi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt mục tiêu. Khi tôi trở về nước để chơi cho Iraq, đó là vinh dự và cảm xúc đặc biệt".

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 5

Iraq được đánh giá nằm trong nhóm 10 đội bóng mạnh nhất châu Á (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

Trận đội tuyển Việt Nam gặp Iraq diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/11 trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là trận sân nhà đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

HLV đội tuyển Iraq kiểm tra kỹ mặt sân Mỹ Đình - 6
hanoi vip Sơ đồ trang web

1234