bài poker là gì

  1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

“Long Thần Tướng” đạt giải Bạc Truyện tranh quốc tế

(Dân trí) - Theo chia sẻ từ nhóm Phong Dương – nhóm tác giả của bộ truyện tranh dã sử “Long Thần Tướng” thì truyện tranh “Long Thần Tướng” tập 1 vừa đoạt giải Bạc của International MANGA Award - Giải Truyện tranh quốc tế lần thứ 9 do Nhật Bản tổ chức.

Chia sẻ về niềm vui này đại diện nhóm Phong Dương cho biết: “Tin vui đầu năm mới này là động lực để chúng tôi tiếp tục đầu tư cho “Long Thần Tướng”, xứng đáng với sự kỳ vọng của đông đảo độc giả”. Họa sĩ Nguyễn Thành Phong sẽ đại diện nhóm sang Nhật Bản nhận giải, giao lưu và giới thiệu các thành tựu của truyện tranh Việt Nam trong thời gian vừa qua.

International MANGA Award là một trong những giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên tại quê hương Nhật bản do Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao tặng. Mỗi năm, giải thưởng này nhận được hàng trăm tác phẩm đã xuất bản gửi về từ khắp nơi trên thế giới dự thi ở nhiều hạng mục khác nhau với nhiều tác phẩm uy tín và chất lượng.

Truyện tranh Long Thần Tướng.
Truyện tranh "Long Thần Tướng".

“Long Thần Tướng” là bộ truyện tranh lịch sử được thực hiện bởi nhóm tác giả gồm biên kịch Nguyễn Khánh Dương cùng 2 họa sĩ Nguyễn Thành Phong và Nguyễn Mỹ Anh. Cố vấn lịch sử của bộ truyện là nhà nghiên cứu Trần Quang Đức.

Được đầu tư bài bản về mặt hình ảnh, nội dung và cũng là bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên được làm dưới mô hình gây quỹ cộng đồng, “Long thần tướng” đã để lại dấu ấn sâu đậm và gây được tiếng vang lớn ngay từ ngày đầu ra mắt bạn đọc. Đến nay, truyện đã ra được 2 tập.

Đọc tác phẩm, bạn đọc sẽ hình dung được rõ nét những bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ với những hình ảnh về văn hóa, trang phục, bối cảnh xã hội và những cuộc chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam. Việc “Long Thần Tướng” giành được giải thưởng quốc tế uy tín không chỉ là niềm vui lớn dành cho 2 tác giả cùng những độc giả mến mộ bộ truyện mà còn là niềm vinh dự cho truyện tranh Việt Nam khi lần đầu tiên một bộ truyện tranh lịch sử gây được tiếng vang mang tầm cỡ quốc tế.

Sự kiện này đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa, lịch sử của dân tộc ta đến với bạn bè thế giới, đồng thời nâng cao vị thế của truyện tranh Việt trên trường quốc tế. Theo thông báo, nhóm Phong Dương Comic sẽ tham dự lễ trao giải và giao lưu, tìm hiểu về truyện tranh Nhật Bản và quốc tế từ ngày 23/2 đến 3/3.

Hà Tùng Long

bài poker là gì Sơ đồ trang web