soi kèo chuẩn nhất

Hà Tĩnh:

Anh đầu bếp trả gần 28 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Trên đường trở về nhà sau buổi làm việc, vợ chồng anh Trông nhặt được chiếc ví có gần 28 triệu đồng tiền mặt, liền bàn giao cho lực lượng chức năng trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 27/5, trước sự chứng kiến của Công an xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), vợ chồng anh Đặng Đình Trông (SN 1990, đầu bếp, trú xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng vợ là chị Lê Thị Ánh Linh (SN 1994, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) đã trao trả gần 28 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ liên quan cho chị Nguyễn Thị Long (SN 1974, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên).

Trước đó, khoảng 18h15 ngày 26/5, anh Trông cùng vợ đang trên đường về nhà sau ca làm việc, đến tỉnh lộ 7 nối TP Hà Tĩnh - huyện Lộc Hà, đoạn qua cầu Hộ Độ, thì phát hiện chiếc ví nằm giữa đường.

Anh đầu bếp trả gần 28 triệu đồng cho người đánh rơi - 1

Vợ chồng anh Trông mang tài sản nhặt được đến nhờ công an xác minh để trả lại cho người đánh rơi.

Anh Trông dừng xe xuống kiểm tra thì phát hiện trong ví có rất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân. Anh Trông cùng vợ đứng lại hiện trường chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại.

Thế nhưng, do trời tối lại không tìm được người đánh rơi nên vợ chồng anh đã trở về nhà. 

Sau khi mở chiếc ví ra, phát hiện có số tiền lớn, nhiều giấy tờ tùy thân, lần theo số điện thoại ghi trên tờ giấy giao dịch ngân hàng, anh Trông đã liên lạc được người đánh rơi chiếc ví.

Sáng 27/5, anh Trông cùng vợ mang chiếc ví đến trụ sở Công an xã Thạch Hạ, bàn giao cho công an xác minh để trả lại cho người đánh rơi.

Qua xác minh, chiếc ví trên đúng là của chị Nguyễn Thị Long nên Công an xã Thạch Hạ đã làm thủ tục cho chị này nhận lại tài sản của mình.

Anh đầu bếp trả gần 28 triệu đồng cho người đánh rơi - 2

Vợ chồng anh Trông trả lại tài sản nhặt được cho chị Long.

Chị Long cho biết, số tiền trên do chị rút từ ngân hàng để đi đóng tiền bảo hiểm cho con và cháu. Tuy nhiên, trên đường đi thăm cháu ở xã Thạch Long (huyện Thạch Hà), chị đã vô tình đánh rơi. 

Khi biết mất chiếc ví chị Long đã quay xe đi dọc tuyến đường mình đi qua để tìm lại, thế nhưng mãi không thấy. 

"Tôi cứ nghĩ mình sẽ không còn nhận lại số tài sản lớn đó nữa, thế nhưng đến đêm tôi nhận được điện thoại từ anh Trông bảo nhặt được ví của tôi, tôi vui mừng lắm. Tôi rất cảm ơn nghĩa cử cao quý của vợ chồng anh Trông” - chị Long xúc động khi nhận lại tài sản lớn.

Nói về hành động trả lại tiền cho người đánh rơi, anh Trông cho hay, khi biết trong chiếc ví có số tiền lớn, anh cùng vợ nghĩ ngay đến việc phải trả cho người đánh rơi. 

"Tôi không tham của rơi, tiền tài, vật chất mình làm ra thì mình hưởng còn của người khác thì phải nên trả về đúng chủ chỗ cũ” - anh Trông bộc bạch.

Tiến Hiệp

Đọc thêm
soi kèo chuẩn nhất Sơ đồ trang web