bóng đá só

Nghệ An:

Bí thư xã bị thương khi dập lửa cứu rừng

(Dân trí) - Trong lúc tham gia chữa cháy cứu rừng, Bí thư Đảng uỷ xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, đã bị ngã gãy tay.

Lửa thiêu cháy rừng thông (Ảnh: T.H)
Lửa thiêu cháy rừng thông (Ảnh: T.H)

Chiều ngày 13/6, ông Nguyễn Trọng Duẩn, Trưởng công an xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, xác nhận thông tin trên.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 12/6 trên địa bàn xã Nam Lộc xảy ra cháy rừng tại vùng giáp ranh giữa xã Nam Lộc - huyện Nam Đàn với xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương.

Khu vực cháy rừng là khe Hương nơi có diện tích lớn rừng thông và keo. Nhận được thông tin chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, người dân đã phối hợp với Lữ đoàn công binh 414 - Quân khu 4 tổ chức công tác dập lửa cứu rừng.

Do trời nắng nóng, gió Lào thổi mạnh nên lửa bùng phát dữ dội, hàng chục ha rừng đã bị thiêu rụi. Đến khoảng 12h ngày 13/6, ngọn lửa tạm được không chế, tuy nhiên đến chiều cùng ngày lửa lại bùng phát trở lại.

Được biết, trong lúc tham gia dập lửa cứu rừng ông Nguyễn Xuân Lành, Bí thư Đảng ủy xã Nam Lộc đã bị ngã gãy tay, một cán bộ địa chính xã này ngất xỉu tại chỗ vì kiệt sức.

Một cán bộ xã Nam Lộc cho biết thêm, hiện nay do trời nắng nóng nên rừng lại tiếp tục cháy và chính quyền xã Nam Lộc cũng như huyện Nam Đàn đang huy động các lực lượng để dập lửa không cho đám cháy lan rộng trên địa bàn.

Nguyễn Duy

bóng đá só Sơ đồ trang web

1234