kèo đá bóng

Có thể kéo dài thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Sáng nay (11/10) Ban tổ chức Lễ tang Nhà nước đã có cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị ở mọi mặt và nhiệm vụ của từng bộ phận, đơn vị. Tất cả đã sẵn sàng cho Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức diễn ra vào ngày mai.

Thiếu tướngNguyễn Kim Sơn - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu - cho biết, cuộc họp sáng nay do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Ban tổ chức Lễ tang Nhà nước đã rà soát lại tất cả các khâu trong công tác chuẩn bị và các phương án thực hiện trong những ngày Quốc tang đã hoàn tất.

 
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Có rất nhiều bộ phận chuyên trách, đảm nhiệm các công việc khác nhau. Dự đoán sẽ rất đông người dân đến viếng Đại tướng, nên cùng với nhưng công việc quan trọng trực tiếp trong 2 ngày Quốc tang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý đặc biệt tới Ban Tổ chức lễ tang và các bộ phận chuyên môn phải bảo đảm an toàn, thuận lợi nhất để nhân dân có thể vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thể hiện tình cảm với Người” - Thiếu tướng Sơn cho hay.

Theo Thiếu tướng Sơn, các phương án bảo đảm an toàn giao thông, phương án tập kết, phương án di chuyển, công tác phục vụ và bảo vệ… đều được kiểm tra kỹ lưỡng và chuẩn bị với tinh thần cao nhất.

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào lúc 21h ngày 12/10. Cả buổi sáng ngày mai sẽ được dành cho đoàn viếng của nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo cấp cao nước ngoài, các đoàn ngoại giao… Nửa buổi chiều là đoàn viếng của các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh thành phố, đoàn thể Trung ương. Như vậy, chỉ còn đúng 6 tiếng đồng hồ dành cho số lượng rất lớn đồng bào từ khắp các tỉnh thành, vùng miền về Hà Nội viếng Đại tướng. Vì thế nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về thời gian hạn hẹp.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Sơn giải thích, Quốc tang không thể tùy tiện thay đổi hay điều chỉnh nhiều vấn đề vì đã có quy định chặt chẽ. Thời gian viếng được Ban tổ chức Lễ Quốc tang đề ra là chỉ trong 1 ngày vì còn liên quan rất nhiều đến các công tác tổ chức khác nữa. Nhưng dự liệu trước việc nhân dân cả nước dồn về Hà Nội viếng Đại tướng rất đông nên Ban lễ tang sẽ tùy theo tình hình để có các phương án tiếp theo. Có thể thời gian viếng Đại tướng sẽ kéo dài sau 21h.

Quân dân cả nước dành nhiều tình cảm đặc biệt cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Quân dân cả nước dành nhiều tình cảm đặc biệt cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Thiếu tướng Sơn khẳng định, Bộ Công an đã có các phương án tốt nhất nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra Quốc tang. Công an Hà Nội sẽ huy động 150 chốt trực Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn người dân tham gia giao thông.

Trước giờ bắt đầu lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: “Qua việc chuẩn bị cho Lễ Quốc tang của Đại tướng, những ngày qua tôi càng thấm thía về tình cảm và uy tín lớn của Đại tướng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế. Đại tướng là một người vĩ đại, là nhân vật lịch sử đặc biệt của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20-21.
 
Điều đó, theo Thiếu tướng Sơn, thể hiện ngay từ khi hay tin Đại tướng mất, người dân ở mọi miền của đất nước, từ những bậc cao niên lớn tuổi đến trẻ nhỏ đều dành rất nhiều tình cảm cho Người. Đông đảo nhân dân đã đến nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn và rất nhiều tình cảm yêu mến dành cho Đại tướng.

 Chương trình dự kiến Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bắt đầu từ 12h trưa nay 11/10, Quảng trường Ba Đình (HàNội) đã diễn ra lễ treocờrủ, cả nước chính thức diễn ra lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tất cả các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ; mọi hoạt động vui chơi, giải trítạm ngừng hoạt động. Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ kết thúc sau12h ngày 13/10.

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Điện Biên (
Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Điện Biên (ảnh: Trần Hương)

Lễ viếng sẽ diễn ra từ 7h30 ngày 12/10 tại 3 nơi là Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình.

Tại Nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông - Hà Nội:

Lễ viếng bắt đầu từ 7h30 - 21h, ngày 12/10 /2013.

Buổi sáng: Từ 7h30 - 12h

Các Đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài;

Các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Các đoàn quốc tế và ngoại giao; Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

Buổi chiều:

- Từ 12h - 14h: Các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố;

- Từ 14h - 15h: Các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương;

- Từ 15h - 21h: Các đoàn viếng còn lại và các cá nhân.

Tại tỉnh Quảng Bình: Lễ viếng được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội.

Tại TP.HCM: Lễ viếng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội.

Châu Như Quỳnh

kèo đá bóng Sơ đồ trang web