game sut phat goc

Vụ cháy TTTM Hải Dương: “Chỉ khi nào VP Chính phủ yêu cầu, chúng tôi mới báo cáo lại”

Đó là ý kiến của ông Hoàng Mai Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương - khi trao đổi với PV xung quanh báo cáo của tỉnh này với Chính phủ.

Trước đó, ngày 16/9, UBND tỉnh Hải Dương có báo cáo Chính phủ khẳng định: Hồi 3h20 ngày 15/9, tổ bảo vệ Trung tâm thương mại (TTTM) Hải Dương phát hiện đám cháy tại tầng 1 đã lập tức tiến hành các biện pháp chữa cháy, đồng thời điện báo cho cảnh sát PCCC. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp chữa cháy. Đến 8h, đám cháy đã cơ bản được khống chế...

 

Báo cáo này đã bị dư luận phản ứng, cho rằng đây là báo cáo sai sự thật. Trước thông tin này, trong cuộc trao đổi với PV ngày 24/9, ông Hoàng Mai Khương vẫn khẳng định, báo cáo được hoàn thành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngày 16/9 trên cơ sở tập hợp báo cáo của UBND TP.Hải Dương và CA tỉnh Hải Dương.

 
Vụ cháy TTTM Hải Dương: “Chỉ khi nào VP Chính phủ yêu cầu, chúng tôi mới báo cáo lại”

Dù trung tâm thương mại đã cháy ra tro, trưởng phòng cảnh sát PCCC tái khẳng định lực lượng đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ.
 
Khi PV chất vấn: "UBND tỉnh Hải Dương báo cáo Chính phủ thì đó là văn bản chính thức thể hiện quan điểm của tỉnh về vụ việc này, chứ không thể chỉ đơn giản là tập hợp báo cáo của cấp dưới?".

 

Ông Hoàng Mai Khương khẳng định: "Tôi soạn báo cáo này và chính tôi cũng là người có mặt tại hiện trường lúc 3h40, chứng kiến lực lượng PCCC làm việc hết trách nhiệm. Chính tôi đã điện báo cho lãnh đạo UBND tỉnh về vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo”.

 

Trước thông tin báo chí về phản ứng của dư luận trước báo cáo trình Chính phủ của UBND tỉnh Hải Dương, tỉnh có xem xét lại báo cáo này không? - ông Khương cho rằng: “Tại sao lại phải xem xét, chỉ khi nào Văn phòng Chính phủ có yêu cầu thì chúng tôi mới báo cáo lại chứ”.

 

Trước đó- ngày 23/9, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Danh Thuy - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC - một lần nữa tái khẳng định: Lực lượng PCCC làm đúng chức trách, nhiệm vụ.

 

Không có ai đến đơn vị báo cháy, không có cuộc điện thoại nào gọi đến số máy 114 báo cháy. Hồi 3h25 và 3h26 có 2 cuộc điện thoại gọi đến báo cháy và cảnh sát PCCC lập tức rung kẻng báo động, điều xe đến hiện trường dập lửa.

 

Đại tá Thuy còn nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi bất cứ ai có chứng cứ về cuộc gọi đến 114 báo cháy ở thời điểm từ 1h đến trước 3h25 ngày 15/9 đề nghị đối chất, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, nếu có việc đó, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

 

Ngày 24/9, tiếp xúc với các tiểu thương đang tập trung phản đối trước cổng UBND tỉnh Hải Dương, đại đa số tiểu thương khẳng định là cháy từ 1h, nhưng không ai còn danh bạ điện thoại hiển thị đã gọi báo cháy.

 

Ông Hoàng Mai Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương - cho biết: Chiều 24/9, UBND tỉnh Hải Dương báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy về các phương án xây dựng chợ tạm cho các tiểu thương.

 

Cùng ngày 24/9, nhiều tiểu thương vẫn tụ tập trước cổng UBND tỉnh Hải Dương đề đạt nguyện vọng được bố trí chợ tạm tại khu vực quảng trường đối diện TTTM.

 

Theo Việt Hòa

Lao động

Đọc thêm
game sut phat goc Sơ đồ trang web

1234