cược chấp là gì

Vụ du khách Việt bị "đánh bom" ở Ai Cập: Mong sớm gặp và đưa nạn nhân về nước

(Dân trí) - Theo nguồn tin Dân trí cho biết, hôm nay đoàn khách gồm 7 thân nhân của gia đình nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã chuẩn bị lên đường sang Ai Cập, mong sớm gặp và đưa nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất...

“Tôi bay chuyến Ai Cập lúc 22h tối 30/12 này, hiện tại gia đình đã nghe được hung tin nhưng vẫn chưa để mẹ của nạn nhân N.T.T (hướng dẫn viên của đoàn) biết chuyện. Qua bên Ai Cập chắc cũng vài tuần mới về, để mẹ T biết sớm, sợ mẹ của T  chịu không nổi. Hiện hướng dẫn viên của Saigontourist ra Hà Nội làm thủ tục Visa rồi bay trở vào TPHCM để dẫn chúng tôi qua Ai Cập” - anh rể của nạn nhân T cho biết.

Trao đổi qua điện thoại, anh M (anh rể của nạn nhân T.) kể: “Ban đầu, gia đình không biết chính xác, chỉ nghe thông tin là đoàn khách Ai Cập bị đánh bom, cũng có nghi ngờ là đoàn của T vì lượng khách Việt Nam đi Ai Cập khá ít. Và trước đó có nghe T dẫn đoàn đi, nên gia đình cũng chuẩn bị tinh thần nhận tin xấu nhất. Sau đó thì tôi cố gắng liên lạc với bạn của T để hỏi”.

Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Mong sớm gặp và đưa nạn nhân về nước - Ảnh 1.

Hành lý anh M chuẩn bị bay sang Ai Cập trong tối 30/12

“Tầm khoảng 10h sáng ngày 29/12 thì phía công ty có gọi cho tôi thông tin người sắp xếp qua thăm T. Trong lúc gia đình chuẩn bị đi thì trong danh sách những người tử nạn có T. Tôi lên đường ngay chuẩn bị sang Ai Cập, người nhà thì túc trực bên gia đình để chăm sóc bác”, anh M nghẹn ngào.

Anh V.N (ngụ TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) là người thân của nạn nhân T.Q đã đến Ai Cập hôm qua cũng cho biết: Mọi người rất lo lắng và nghẹn ngào khi vào bệnh viện thăm và nhìn mặt người thân.

Anh V.N kể “Khoảng 1h ngày 29/12, tôi nhận được hung tin từ cuộc điện thoại của anh rể báo việc anh và vợ bị thương do bị đánh bom và đang được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tôi gấp rút làm thủ tục bay ra Hà Nội để lấy Visa và trong tối 29/12, bay sang Ai Cập để đưa thi thể người thân về nước.

Anh V.M là 1 trong 2 người thân của nạn nhân được Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cấp thị thực để sang Ai Cập nhận thi thể nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập ngày 28/12.

Trong 2 người thân, một người là chị gái anh tên N.T.Q (56 tuổi) đã thiệt mạng khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, còn anh rể L.Đ.M (56 tuổi, chồng chị Quỳnh) bị thương.

Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Mong sớm gặp và đưa nạn nhân về nước - Ảnh 2.

Anh Minh gặp lại người thân trong tuyệt vọng vì chị Quỳnh đã mất

"Bây giờ tôi chỉ mong làm xong thủ tục để đưa thi thể chị gái về nước an nghỉ", anh V.N chia sẻ. Anh V.N cho biết thêm, hai vợ chồng chị gái anh làm nghề kinh doanh hải sản ở TPHCM. Một năm hai vợ chồng chị đi du lịch nước ngoài khá nhiều lần.

Liên quan đến vụ du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ lữ hành thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Cụ thể, Tổng cục yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này; thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Trước đó theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18h15'  (23h15' - Giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập, hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Phạm Nguyễn

cược chấp là gì Sơ đồ trang web